Du học sinh Nhật Bản bị trục xuất là vì sao?

Du học sinh Nhật Bản bị trục xuất là vì sao?

Du học sinh Nhật Bản thường là theo hình thức tự túc vừa học vừa làm để trang trải những chi phí sinh hoạt và học tập của mình thậm chí là còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền cho bản thân. Tuy nhiên rất nhiều bạn không biết du học sinh Nhật bị trục xuất nếu như làm quá thời  gian làm thêm quy định mà chính phủ đưa ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để tránh tình trạng xấu xảy ra trong quá trình các bạn làm thêm để trang trải chi phí học tập sinh hoạt của mình.

Theo quy định mà chính phủ Nhật Bản đưa ra thì tất cả các du học sinh đến từ các nước trên thế giới học tại Nhật đều không được phép làm thêm quá 28 giờ 1 tuần. Nếu như vượt quá số giờ quy định này thì sẽ bị coi là hành vi vi phạm luật quốc tịch của chính phủ.

Hiện nay cảnh sát Nhật Bản ngày càng sát sao tiến hành điều tra và kiểm tra về tình trạng lao động là du hoc sinh làm quá số giờ quy định để thực hiện trục xuất về nước.

Theo thống kê điều tra được thì du học sinh Việt Nam theo hình thức tụ túc đã làm quá giờ theo quy định lên tới từ 30 tới 70 giờ/ tuần. Báo chí Nhật cho rằng nếu hành vi này bị phát hiện thì nguy cơ bị trục xuất về Việt Nam là rất cao nhất là trong tình trạng hình ảnh người Việt đang dần trở nên xấu đi trong mắt người Nhật.

Các bạn du học sinh muốn tới Nhật du học thì phải tìm hiểu kỹ thông tin việc làm và chính sách giới hạn dành cho du học sinh để tránh tình trạng làm úa số giờ quy định bị trục xuất trở lại nước khi bị kiểm tra.

Ngoài ra các bạn du học sinh nên học tiếng Nhật thật tốt và chăm chỉ để có thể tìm kiếm được một công việc ưng ý khi làm thêm tại Nhật Bản. Việc làm thêm tại Nhật Bản rất phong phú và đa dạng với nhiều mức lương khác nhau đòi hỏi về trình độ và năng lực của các bạn học sinh sinh viên chính vì vậy các bạn nên sớm làm quen với phong tục văn hóa và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo để dễ dàng nhận được việc.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *