Du học sinh Nhật Bản bảo lãnh cho người thân sang Nhật

Hiện nay, do nhu cầu du học Nhật Bản ngày càng nhiều nên rất nhiều trung tâm tiếng Nhật đã mở ra. Trong đó, phải nói đến trung tâm tiếng Nhật Sao Mai – địa chỉ đào tạo chất lượng và tư vấn, hỗ trợ uy tín tại Cầu giấy – Hà Nội. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề du học sinh Nhật Bản bảo lãnh cho người thân sang Nhật. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Bữa cơm cùng người thân bên Nhật

Du học sinh Nhật Bản bảo lãnh cho người thân sang Nhật

Có 2 phương pháp để du học sinh Nhật Bản có thể bảo lãnh cho người thân sang Nhật là:

– Bảo lãnh cho vợ (chồng), con sang Nhật trong thời gian học tập với visa gia đình (Kazoku Taizai)

– Bảo lãnh cho người thân khác trong gia đình (bố, mẹ, anh, chị, em) sang thăm, du lịch với visa tạm trú ngắn hạn

Để dễ dàng xin visa nhập cảnh  trong việc bảo lãnh cho người thân có thể sang Nhật thì phải người đã du học Nhật Bản hoặc người thân phải đảm bảo kinh tế đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tại Nhật Bản.

Sau đây là những điều cần biết về thủ tục hồ sơ xuất nhập cảnh cho người thân:

1. Xin cấp hộ chiếu và giấy phép xuất cảnh

Nếu người thân xuất cảnh mà chưa có visa hoặc visa đã hết hạn thì bạn phải xin cấp hộ chiếu hoặc xin gia hạn hộ chiếu. Còn nếu như đã có hộ chiếu hợp lệ và có thị thực xuất cảnh hoặc không cần giấy tờ của bạn thì bỏ qua bước này.

Để xin cấp hộ chiếu và visa đơn giản nhất là thông qua các công ty du lịch làm thủ tục chọn gói. Bạn cũng có thể xin đơn có giấy chứng nhận của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản, sau đó gửi về Việt Nam để người thân của bạn làm thủ tục xin cấp hộ chiếu và thị thực xuất cảnh.

Xin giấy chứng nhận tư cách tạm trú:

Khi bạn mời gia đình sang cư trú dài hạn, bạn cần tiến hành xin giấy chứng nhận tư cách tạm trú ở Cục quản lý nhập cảnh nơi bạn cư trú. Để xin cấp giấy này bạn có thể mất từ 1 tuần đến 3 tháng.

Các giấy tờ cần thiết để xin giấy chứng nhận tư cách tạm trú gồm:

– Đơn xin cấp theo mẫu (mỗi người một đơn)

– Chứng minh khả năng hỗ trợ tài chính cho các thành viên trong gia đình sẽ bảo lãnh sang, bao gồm xác nhận học bổng, thu nhập, số dư tài khoản…

– Giấy chứng nhận đang học tập (do trường cấp)

– Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (hôn thú, khai sinh…). Giấy này phải được dịch sang tiếng Nhật.

– Hai ảnh 4cm x 3 cm cho mỗi người. Bạn không phải nộp lệ phí cho việc xin cấp giấy chứng nhận tư cách tạm trú.

visa xuất cảnh

Bạn phải xin visa để bảo lãnh cho người thân sang Nhật

2. Xin thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản

Sau khi đã được cấp hộ chiếu và thị thực xuất cảnh thì sẽ tiến hành xin thị thực nhập cảnh ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam.

Sau đây là các giấy tờ phải nộp cho bộ phận cấp visa:

– Giấy bảo lãnh

– Đơn xin nhập cảnh (Viết bằng tiếng Nhật)

– Lịch trình ở Nhật. giấy này bạn tự viết bằng tiếng Nhật

– Bản sao Thẻ đăng ký người nước ngoài hay giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài của bạn. Giấy này do văn phòng hành chính nơi bạn cư trú cấp.

– Giấy chứng nhận nhập học và giấy chứng nhận kết quả học tập do trường cấp

– Giấy chứng nhận học bổng

– Giấy chứng nhận tư cách tạm trú

– Các giấy tờ khác do Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam yêu cầu bao gồm: Đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận quan hệ gia đình…

– Lệ phí

Sao Mai – trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ du học Nhật Bản miễn phí một cách tận tình, chu đáo nhất. Nếu có nguyện vọng, bạn có thể đăng ký với chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc gửi thư qua email: lienlac@daotaosaomai.com.vn.