Du học sinh người Nhật nói gì về Việt Nam?

Du học sinh người Nhật nói gì về Việt Nam?

Du học sinh người Nhật nói về Việt Nam như thế nào? Các bạn có muốn biết du học sinh Nhật có cảm nhận như thế nào về nước Việt Nam không? Chúng tôi đã làm một buổi phỏng vấn nhỏ với các bạn du học sinh Nhật để tìm hiểu rõ hơn những cảm nhận của các bạn về đất nước Việt Nam sau một thời gian du học.

Theo một bạn nam sinh người Nhật tên Koyosa đã du học ở Việt Nam được hơn 1 năm chia sẻ thì bạn nói rằng: “Con người Việt Nam rất thân thiện và dễ mến ngay từ lần gặp đầu tiên. Khi tôi sang đây du học tôi đã quen biết được với nhất nhiều bạn bè cũng như nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các bạn để có thể thích nghi với cuộc sống của nơi đây. Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp, nhiều món ăn ngon khiến tôi cảm thấy rất thích thú. Các bạn gái Việt Nam mặc áo dài truyền thống rất dịu dàng và xinh đẹp.”

Không chỉ Koyosa mà Totusen cũng có những cảm nhận hết sức tốt đẹp về Việt Nam: “Việt Nam đã cho tôi mở mang và khám phá được biết bao nhiêu cảnh đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên. Đất nước các bạn rất thận thiện, con người Việt Nam rất mến khách và luôn giúp đỡ những người bạn ngoại quốc như chúng tôi. Chúng tôi yêu đất nước Việt Nam và con người Việt Nam.”

Tuy nhiên theo một bức tâm thư mới dậy sóng trong thời gian vừa qua thì một bạn trẻ người Nhật lại cho rằng Việt Nam nhà giàu và là những đứa con chưa ngoan. Bạn trẻ giấu tên này đã thẳng thừng chỉ trích rằng Việt Nam nên lắng nghe sự thật mất lòng này. Bạn ấy đã nói rằng nước Việt Nam có 4000 năm văn hiến nhưng chỉ là trên sách lịch sử chứ không thể hiện trong cách hành xử đời thường. Đất nước Việt có rừng vàng biển bạc mà lại sống theo kiểu vô trách nhiệm khi rác thải vứt bừa bãi từ chính những hộ gia đình cho tới xí nghiệp nhà máy gây ô nhiễm nặng nề. Tỷ lệ ung thư ngày càng tăng cap do nước ngầm bị nhiễm độc nặng nề. Con người Việt Nam đang ỷ lại tất cả mà không chịu đi lên cải tiến để bảo vệ chính mình và giống nòi.

Các bạn nghĩ sao về những ý kiến trên? Tuy có những ý kiến trái chiều và những cảm nhận khác nhau từ du học sinh Nhật về Việt Nam nhưng bản thân chúng ta cũng nên thử nhìn lại chính mình để xem xét vấn đề và có một lối sống tốt đẹp hơn và cư xử đẹp hơn trong mắt các bạn bè quốc tế

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *