Du học nhật vừa học vừa làm có tốt không?

Hiện nay, rất đông các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm nhằm thay đổi tương lai của bản thân. Vậy du học nhật vừa học vừa làm có tốt không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Du học sinh Nhật Bản

Du học nhật vừa học vừa làm có tốt không?

  1. Du học Nhật vừa học vừa làm là như thế nào?

Theo luật pháp Nhật Bản quy định, du học sinh quốc tế học tập tại Nhật Bản đều được đi làm thêm tối đa 4h/ngày, tương đương với 28h/tuần và ngày lễ tết được nghỉ học có thể tăng ca. Bên cạnh đó, du học sinh hệ sau đại học có thể làm việc tại các phòng lab với thù lao khá cao. Với mức lương kiếm được khi đi làm thêm du học sinh có thể trang trải cho cả học phí và sinh hoạt phí. Do đó, đây được gọi là du học Nhật vừa học vừa làm hay còn gọi là du học Nhật Bản tự túc.

  1. Du học nhật vừa học vừa làm có tốt không?

Khi đi du học Nhật Bản thu nhập từ việc làm thêm cao hơn nhiều so với đi lao động theo diện thực tập sinh kỹ năng hay tu nghiệp sinh. Điều này, khiến nhiều bạn trẻ đi du học với mục đích kiếm tiền là chính, làm thêm quá sức hay quá giờ quy định. Việc làm việc trái quy định sẽ khiến du học sinh bị trục xuất về nước. Do đó, nếu đi du học Nhật vừa học vừa làm với chủ ý đi làm thêm kiếm thu nhập thì sẽ không tốt chút nào. Bạn nên loại bỏ ngay ý nghĩ đấy, còn muốn kiếm tiền ngay thì nên đi xuất khẩu lao động.

Đối với các bạn đi du học Nhật Bản với mục đích chính là học thì đây là một quyết định đúng đắn và rất tốt để phát triển tương lai của mình. Bạn sẽ biết thêm một ngôn ngữ mới là tiếng Nhật và được học chuyên môn tại Nhật. Đây là một quốc gia có nền giáo dục bậc nhất Châu Á, mang tầm quốc tế và công nghệ, khoa học – kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới sẽ rất lý tưởng để bạn học hỏi được nhiều điều. Với việc được đào tạo tại Nhật cơ hội việc làm của du học sinh rất lớn, tốt nghiệp đại học ở Nhật bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc về nước làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương cao. Mức lương có thể từ 1000$ đến 5000$. Trong khi đó, Nhật Bản lại khá gần với Việt Nam, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa cuộc sống giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn là với các nước phương Tây. Không những thế, du học sinh còn được tiếp xúc với cách sống và làm việc khoa học của Nhật để tiếp thu cho bản thân mình. Hơn nữa, đi du học Nhật vừa học vừa làm chi phí thấp hơn nhiều so với các nước Châu Âu, Châu Mỹ và lại có thể làm thêm để tự túc lo ăn học mà không phải phụ thuộc bố mẹ. Đặc biệt, du học sinh còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và nhiều chế độ học bổng khác nhau.

Nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hãy liên hệ với Trung tâm dạy tiếng Nhật Sao Mai để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ tận tình nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!