Du học Nhật có đắt không? Tốn nhiều tiền không?

Du học Nhật có đắt không? Tốn nhiều tiền không?

Du học Nhật có đắt không? Các chi phí du học Nhật Bản gồm có những gì? Chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ để các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu đi du học ở xứ sở hoa anh đào.

Du học Nhật có đắt không? Tốn nhiều tiền không?

Để trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản có đắt không chúng ta cùng điểm đến những chi phí cần thiết để du học Nhật Bản như sau

Chi phí du học Nhật Bản

Chí phí bao gồm các khoản sau::

  • Học phí ở các trường Nhật Bản không quá đắt đỏ như các bạn vẫn nghĩ mà chỉ ở mức trung bình từ 5000 – 7000 USD tức là khoảng 100 đến 140 triệu việt nam đồng cho một năm học.
  • Chi phí về visa và giấy tờ cần thiết để đi du học
  • Chi phí sinh hoạt và ăn ở trên đất nước Nhật.

Cụ thể các khoản phí phụ như sau:

  • Tiền chi phí học hành bao gồm học phí, bảo hiểm, đồng phục, sách vở, lệ phí thi… khoảng 700000 yên/ năm
  • Tiền ăn uống đối với các bạn tự nấu ăn khoảng 15000 yên/ tháng và 1 năm sẽ là 180000 yên
  • Tiền ở thì các bạn có thể ở kí túc xá hay thuê nhà riêng. Tiền thuê nhà khoảng 30000 yên/ tháng và là 360000 yên/ năm
  • Tiền tiêu vặt, điện thoại và đi lại khoảng 15000 yên/ tháng và là 180000 yên/ năm

Từ các khoản chi phí trên thì 1 năm du học tại Nhật các bạn sẽ tốn khoảng 1420000 yên. Bên cạnh đó trong vòng 1 năm bạn có thể đi làm thêm và thu được khoản thu nhập tối thiểu là 121600 yên/ tháng và là 1459000 yên / năm. Tính như vậy thì khoản thu nhập của bạn có thể đủ trang trải các khoản chi phí khi du học.

Ngoài ra có khoản tiền trọng gói đăng ký du học khoảng 200- 220 triệu việt nam đồng và có thẻ chênh lệch tùy theo mức học phí mà trường bạn theo học yêu cầu. Khoản tiền này bao gồm chi phí hồ sơ thủ tục, visa, vé máy bay, học tiếng Nhật tại Việt Nam, các khoản đóng cho trường Nhật ngữ như học phí 1 năm, ký túc 6 tháng, bảo hiểm y tế, chi phí nhập trường, tài liệu học tập…

Nhìn chung thì chi phí du học Nhật Bản không quá đắt đỏ như các bạn vẫn nghĩ mà nó là mức chi phí hoàn toàn phù hợp với khả năng kinh tế của bạn. Các bạn có thể du học theo hình thức tự túc vừa học vừa làm để trang trải các khoản chi phí cần thiết bằng chính thu nhập của mình khi theo học tại đây.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *