Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là gì? Điều kiện du học Nhật Bản tự túc như thế nào? Chắc hẳn đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ vì hiện nay hầu hết mọi người đều muốn đi du học theo hình thức tự túc và vừa học vừa làm để theo đuổi chương trình học của mình.

Cùng tìm hiểu về du học tự túc Nhật Bản và điều kiện du học Nhật Bản tự túc qua những chia sẻ của chúng tôi sau đây.

Du học nhật bản tự túc

Du học tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức đi học ở Nhật với 100% kinh phí do mình tự bỏ ra và không có bất kỳ sự tài trờ từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ nào. Tuy nhiên trong quá tình học tập nếu đạt thành tích tốt thì sẽ được nhận học bổng khuyến khích từ nhà trường để giảm bớt chi phí học tập.

Với những gia đình khá giả và có điều kiện tài chính tốt thì du học tự túc các khoản chi phí sinh hoạt và học tập gia đình sẽ chu cấp còn với những gia đình có điều kiện kém hơn thì các bạn du học sinh phải vừa học vừa làm để chi trả khoản tiền sinh hoạt thì sẽ vất vả hơn. Các bạn có thể đi làm thêm ngoài giờ với điều kiện không quá 28 tiếng 1 tuần để có thể đảm bảo việc học của mình vẫn hoàn thành tốt.

Điều kiện du học Nhật Bản tự túc là gì?

Một số điều kiện du học Nhật Bản tự túc mà các bạn nên biết:

Về độ tuổi du học

Các bạn học sinh có thể tham gia học ở Nhật từ khi bắt đầu học cấp 3 tuy nhiên caafnf có người giám hộ hợp pháp chính vì vậy hầu hết mọi người chọn du học Nhật Bản tự túc sau khi đã hoàn thành hết cấp 3 tại Việt Nam. Độ tuổi có thể tham gia du học tự túc là từ 18 tới 30 tuổi. Với những người ngoài 30 tuổi vẫn muốn du học thì có thể học cao học hay nghiên cứu sinh.

Về bằng cấp

Bằng cấp tối thiểu để tham gia đi du học tự túc là bằng THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên thời gian tính từ lúc tốt nghiệp tới lúc đi học du học không quá 4 năm, các bằng trung cấp, cao đẳng, đại học thì thời gian trống trước khi tham gia du học không quá 4 tới 6 năm.

Trong trường hợp đã là tu nghiệp sinh, thực tập sinh mà có nhu cầu ở lại Nhật du học thì phải có chứng chỉ N4 trở lên và thời gian về nước đã được 4 tháng kể từ khi tham gia.

Về học tiếng Nhật khi đi du học

Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản N5 bắt buộc đối với các học sinh sang du học.

Về người bảo lãnh tài chính

Cần có bố hoặc mẹ có công việc ổn định, thu nhập cao để có thể giải trình nguồn gốc thu nhập rõ ràng đảm bảo về tài chính trong quá trình sinh viên đi du học.

Trên đây là một số thông tin cần thiết và hữu ích về du học tự túc Nhật Bản các bạn có thể tham khảo và gửi thư thắc mắc để chúng tôi tư vấn thêm.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *