Du học Nhật Bản theo chế độ vừa học vừa làm

Hiện nay, chương trình du học Nhật Bản đang được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm, đặc biệt là du học Nhật Bản theo chế độ vừa học vừa làm. Bởi vì hình thức này có nhiều ưu điểm và lợi ích rất tuyệt vời, thu hút nhiều học sinh và sinh viên. Cùng Sao Mai tìm hiểu về chế độ du học này nhé.

Du học Nhật Bản theo chế độ vừa học vừa làm có rất nhiều lợi ích

1. Du học “vừa học vừa làm” là như thế nào?

Du học Nhật Bản “vừa học vừa làm” là một chương trình du học tự túc với mục đích không chỉ nâng cao kiến thức và khả năng ngoại ngữ từ một đất nước phát triển mà còn được trải nghiệm môi trường sống, làm việc của người Nhật để học hỏi những đức tính tốt đẹp, những tiến bộ cùng những tinh hoa của đất nước Nhật Bản. Học sinh, sinh viên tham gia chương trình này phải chi trả 100% phí học tập và phí sinh hoạt. Do đó, đi làm để giảm bớt gánh nặng kinh tế.

2. Ưu điểm của việc du học “vừa học vừa làm” ở Nhật Bản

Hiện nay nhiều bạn trẻ chọn hình thức du học “vừa học vừa làm”. Hình thức này chi phí bỏ ra rẻ, đi học là chính làm là phụ nhưng vẫn đủ trang trải học phí của bạn mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Ban đầu khi bạn làm hồ sơ thủ tục ở Việt Nam, các bạn đã đóng trước 1 năm học phí bên Nhật rồi nên năm đầu sang bạn chỉ phải lo đi học và đi làm thêm những công việc mà công ty du học Nhật Bản đã sắp xếp sẵn.

Điều kiện thiên nhiên, khí hậu thuận lợi, vấn đề an ninh xã hội được bảo đảm nghiêm ngặt nên bạn yên tâm nhé.

Điều kiện tham gia không đòi hỏi cao, nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiếu N5,tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Học sinh, sinh viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ 1 – 2 năm. Đồng thời, học viên sẽ được trường đảm bảo giới thiệu việc làm thích hợp với mức lương cao. Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả học phí và tiền sinh hoạt,thạm chí còn có thể để dành. Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu muốn.

Trong những năm gần đây, Nhật đầu tư vốn ODA lớn vào Việt Nam. Mục đích là mở rộng thị trường Việt Nam để thu hút nguồn lao động phổ thông và đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút nhân sự cao cấp.

3. Lợi ích của việc du học “vừa học vừa làm” ở Nhật Bản

Với hình thức này, bạn sẽ vừa đi học vừa làm việc bằng chính khả năng của mình để trưởng thành hơn và học được đức tính tự lập. Hơn nữa con người Nhật Bản trong công việc vốn có tinh thần làm việc lao động chịu thương chịu khó và tính kỷ luật kỷ cương rất cao, điều này sẽ rèn luyện cho bạn sự hăng say và có trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển và nền giáo dục tiến tiến sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức và nâng cao kĩ năng, năng lực của bản thân, đồng thời biết áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Được đào tạo ở một nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, biết thêm một ngôn ngữ và học hỏi được nhiều kinh nghiệm, khi trở về nước học viên hoàn toàn có cơ hội được làm việc ở một công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

4. Làm thế nào để du học “vừa học vừa làm” ở Nhật Bản hợp lý?

Đối với câu hỏi này, chính phủ Nhật đã đưa ra những quy định để phù hợp cho du học sinh vừa học vừa làm như sau: Khi qua Nhật Bản được 3 tháng thì du học sinh mới bắt đầu đi làm thêm. Ba tháng là khoảng thời gian để học viên ổn định việc học tập và sinh hoạt hằng ngày để có thể hòa hợp với môi trường và vùng đất hoàn toàn mới. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, nếu bạn có trình độ tốt hoặc tiếp thu kinh nghiệm nhanh thì bạn có thể đi làm sớm hơn, nhất là trình độ giao tiếp tiếng Nhật.

Theo quy định thì mỗi ngày bạn làm thêm ngoài 4h/ 1 ngày tương đương  với 28h/1 tuần, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ học bạn có thể tăng ca làm 8h/ 1 ngày. Mức lương thu nhập trong khoảng 800 – 1000 yên/ 1h nhưng còn phụ thuộc vào khả năng và yêu cầu công việc. Như vậy, 1 tháng bạn sẽ kiếm tối thiểu từ 90000 – 140000 yên, tương đương với 20 triệu đến 30 triệu đồng, đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí.

Tuy nhiên, để điều hòa việc học và làm bạn đừng nên làm quá nhiều vượt quá sức của mình. Việc chính của bạn là học, làm chỉ là phụ, nếu làm quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, làm bạn không thể vừa học vừa làm được.

Học là chính, làm chỉ là phụ nên bạn cần điều hòa giữa việc học và làm

Với chương trình du học “vừa học vừa làm” này, bạn sẽ có một bước đệm vững chắc cho tương lai của mình. Bạn có thể truy cập website daotaosaomai.com.vn để biết thêm các thông tin về khóa học dành cho chế độ này và đăng ký học tiếng Nhật. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn luôn thành công!

 

 

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *