Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều liên quan tới công nghệ thông tin. Trong khi đó, nhu cầu nguồn nhân lực cho lĩnh vực này luôn trong tình trạng khan hiếm, do nhu cầu quá lớn từ nhà tuyển dụng. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để phát triển mình trong tương lai ở lĩnh vực này.

Tại sao lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản là cường quốc hàng đầu về công nghệ thông tin với những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Mọi sản phẩm, công nghệ tại Nhật như máy tính, điện thoại,  phần mềm tiện ích…đều đạt chất lượng cao cùng nhiều tính ứng dụng rộng rãi, hữu ích.

Ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đặc biệt quan tâm và dành ra những khoản đầu tư lớn cho lĩnh vực này. Nhật Bản là quốc gia từng chi đến hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả trường học cũng như hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại, tiện nghi.

Sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có lợi thế được tới thăm và thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu trong lĩnh vực này ví dụ như Toshiba, Nissan…

Du học nhật bản ngành công nghệ thông tinDu học nhật bản ngành công nghệ thông tin

Đặc biệt, trong thời gian học tập tại các công ty ở Nhật Bản, bạn có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống của mình. Những bạn thể hiện mình một cách xuất sắc, khẳnh định tiềm năng phát triển bản thân với doanh nghiệp sẽ có cơ hội được nhận vào làm sau khi tốt nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây chính là những phần thưởng đáng giá cho sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam. Do đó, cơ hội việc làm của các du học ngành công nghệ thông tin rất lớn. Với tấm bằng danh giá tại Nhật cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh tốt, khả năng am hiểu văn hóa Nhật Bản sâu sắc, bạn chắc chắn sẽ là ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản.

Điều kiện học tập khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Điều kiện học tập khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

– Tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng khi đăng ký theo học đại học tại Nhật Bản, tốt nghiệp đại học để đăng ký học thạc sĩ.

– Kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

– CÓ chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên.

– Thư giới thiệu của một người có uy tín.

– Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) được tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO).

Các trường đại học hàng đầu về du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

– Đại học Tokyo.

– Đại học Kyoto.

– Viện Công nghệ Tokyo.

– Đại học Tohoky.

Hi vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai về du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, bạn có thể nắm được những yêu cầu cũng như những thông tin rõ ràng nhất.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: