Du học Nhật Bản mất bao nhiều thời gian?

Du học bao lâu tùy thuộc và trình độ học vấn cũng như cấp theo học của từng học sinh và sinh viên. Với những học sinh phải học tiếng tại nước Nhật thì thời gian theo học sẽ lâu hơn so với các sinh viên đã có bằng ngôn ngữ tiếng Nhật từ cơ bản trở lên.

Các bạn du học sinh sang Nhật phải học tiếng và chương trình dự bị cho Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học trong khoảng từ 1 năm 6 tháng tới 2 năm để có thể thành thạo giao tiếp, phát âm chuẩn rồi mới chuyển qua giai đoạn 2 là giai đoạn học vào chuyên ngành Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học.

Du học Nhật Bản mất bao nhiều thời gian?

Cụ thể thời gian để du học theo từng cấp tại Nhật Bản như sau:

  • Trung cấp du học tại Nhật là 2 năm
  • Cao đẳng du học tại Nhật theo hệ đào tạo là 3 năm
  • Đại học du học tại Nhật theo hệ đào tạo từ 4 tới 5 năm tùy theo chuyên ngành theo học
  • Cao học tại Nhật được đào tạo là 2 năm

Trong giai đoạn 1 học tiếng các bạn du học sinh phải có chứng chỉ N3 trở lên mới có thể tiếp tục đăng ký học chuyên môn theo ngành học của mình.

Với một số bạn học sinh sinh viên du học sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ học tiếng trong thời gian từ 1 năm 6 tháng tới 2 năm sau đó học đại học 4 hoặc 5 năm và chuyển tiếp lên cao học 2 năm nữa để có cơ hội việc làm lương cao tại nước Nhật sẽ mất tổng thời gian trung bình là 7 năm.

Với những bạn học sinh sinh viên du học sang học tiếng và học trung cấp sẽ mất trung bình là 3 năm tại Nhật. Tương tự với các cấp bậc khác cũng có khoảng thời gian trung bình như đại học là 4 tới 5 năm, cao học là 2 năm với điều kiện đã có bằng tiếng Nhật từ N3 trở lên.

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm tùy thuộc vào chương trình theo học, chuyên ngành học và trình độ học vấn khi sang Nhật của học sinh. Các bạn học sinh trước khi du học Nhật cần nắm rõ thời gian học và kế hoạch học của mình.

Thời gian học tại Nhật một ngày là 3 tiếng rưỡi từ 9h sáng tới 12h30. Ngoài ra các bạn du học sinh có thể vừa học vừa làm 4h/ ngày thường và 8h/ ngày thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè và nghỉ lễ.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *