Các loại học bổng tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào?

Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào? Đối tượng nào có thể đi du học Nhật Bản là câu hỏi thắc mắc của hầu hết tất cả các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về du học Nhật Bản. Du học Nhật Bản hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu của một số học sinh sinh viên muốn du học để nâng cao trình độ kiến thức của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng được tiêu chuẩn đi du học tại đất nước này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những đối tượng có thể du học Nhật Bản qua bài viết sau.

Nước Nhật có khoảng 700 trường đại học bao gồm cả quốc lập, công lập và tư thục với nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau từ văn hóa, kinh tế, thương mại, y tế, kỹ thuật… Các bạn du học sinh có thể lựa chọn hình thức du học theo học bổng của chính phủ hoặc du học tự túc.

Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào?

Du học Nhật Bản dành cho tất cả các bạn nam nữ có độ tuổi từ 18 tới 30 tuổi và yêu cầu tối thiểu là đã tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể làm hồ sơ đăng ký du học.

Những lưu ý đối với những đối tượng du học Nhật Bản:

 • Những đối tượng dưới 35 tuổi đã tốt nghiệp đại học có nhu cầu học khóa sau đại học của trường đại học tại Nhật Bản phải tham gia khóa học tiếng Nhật kéo dài 6 tháng trước khi nhập học chính thức.
 • Những du học sinh theo học tại các trường đại học Nhật sau khi tới Nhật phải tham gia khóa học tiếng trong vòng 1 năm còn với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và có tuổi dưới 22 thì thời gian học là 5 năm.
 • Học sinh đã tốt nghiệp trung học có thể theo học các trường trung học chuyên nghiệp chủ yếu đào tạo và giảng dạy về lĩnh vực ứng dụng cơ bản trong khoa học với thời gian đào tạo là 4 năm. Ngoài ra những sinh viên này phải tham gia khóa học tiếng Nhật 1 năm trước khi theo học chính thức.
 • Học sinh sinh viên theo học tại các trường dạy nghề chuyên đào tạo những môn học về kỹ thuật, ứng dụng thực tế như nấu ăn, thiết kế thời trang, chế tác phim… thì thời gian đào tạo là 3 năm và cũng phải tham gia khóa học tiếng Nhật 1 năm trước khi đào tạo chính thức.
 • Những đối tượng theo học chế độ tự túc thì tự trang trải các khoản chi phí trong suốt quá trình theo học tại Nhật tuy nhiên những đối tượng này cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích nếu đạt kết quả học tập tốt.

Đối tượng du học sinh tại Nhật Bản không quá khắt khe và có yêu cầu qúa cao chính vì vậy nếu có nhu cầu tham gia du học và có mong muốn được học tập rèn luyện chuyên ngành tại đất nước này các bạn có thể đăng ký gửi hồ sơ du học ngay hôm nay.

2 TRẢ LỜI
  • Sao Mai
   Sao Mai says:

   Chào bạn! Để xác định nên đi xklđ hay đi du học bạn phải xác định rõ bản thân mong muốn điều gì (sang kiếm tiền hay học tập cao lên) hoặc bạn đang ở đâu (bạn có bằng thpt, hay có bằng cao đẳng hoặc đại học, đã đi làm hay chưa???). Từ đó mới đưa ra được kết quả chính xác! Chúc bạn sớm tìm được đáp án của riêng mình

   Trả lời

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *