Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Du học Nhật bản các bạn cần phải tập làm quen với cuộc sống tự lập ở môi trường mới khi không còn gia đình ở bên. Chính vì vậy cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý và những thứ cần thiết trước khi đi du học. Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Dưới đây là những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản

Những giấy tờ cần thiết mang theo khi ra sân bay:

  • Hộ chiếu
  • Vé máy bay
  • Giấy nhập học từ trường
  • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú
  • Đồ dùng quan trọng và cần thiết khá phải để ở hành lý xách tay để có thể lấy ra ngay khi cần.

Hành lý

Quần áo: Nhật Bản có 4 màu xuân, hạ, thu, đông nên chuẩn bị quần áo phù hợp thời tiết rất quan trọng. Các bạn nên có một bộ quần áo chỉnh tề và lịch sự để mặc trong buổi thuyết trình trong quá trình học tập. Quần áo tại Nhật cũng nhiều mẫu mã phong phú đa dạng và giá cả phải chăng nên có thể mua quần áo khi sang Nhật mà không cần phải mang nhiều

Thực phẩm: tại Nhật không khó để tìm nguyên liệu nấu món ăn Việt Nam tuy nhiên nếu muốn đúng đủ vị các bạn có thể mang thêm hạt tiêu, ngũ vị hương, nước mắm… Ngoài ra nếu yêu thích các món ăn Nhật thì các bạn có thể học nấu và ăn theo thức ăn tại đây cũng khá hấp dẫn và ngon miệng lại đảm bảo vệ sinh và sức khỏe

Thuốc: nên mang theo các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, ho, nhức đầu, thuốc dị ứng… phòng trừ trường hợp ốm bất ngờ có thuốc để uống.

Đồ điện tử: với điện thoại thì các bạn nên mua tại Nhật vì mỗi cá nhân bắt buộc phải đăng ký riêng với nhà mạng về sim số điện thoại cũng như chỉ có điện thoại tại đây mới sử dụng được. Điện thoại tại Nhật có giá cả rẻ cùng với nhiều ưu đãi đi theo nhà mạng nên bạn có thể làm thủ tục mua điện thoại và đăng ký sim số ngay sau khi sang Nhật.

Những lưu ý cơ bản cho cuộc sống tại Nhật

Người Nhật rất chú trọng lễ nghi và kỷ luật đặc biệt là phải đúng giờ chính vì vậy nên tìm hiểu kĩ văn hóa người Nhật để có thể hòa nhập tốt hơn.

Nếu có cuộc hẹn với khách hàng hay hẹn đi phỏng vấn phải đúng giờ tránh đến trễ gây mất thiện cảm và dễ bị phê bình.

Tiền

Nên mang theo một ít tiền lẻ của Nhật đủ dùng để có thể đi tàu điện, xe buýt và chi phí ăn uống hàng ngày khi đi ra ngoài.

Trên đây là những thứ cần chuẩn bị để đi du học Nhật Bản. Hy vọng rằng chia sẻ của chúng tôi là những thông tin hữu ích cho các bạn.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *