Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chi phí để đi du học Nhật Bản gồm những khoản gì?

Có rất nhiều bạn học sinh sinh viên thắc mắc về vấn đề trên khi có nhu cầu du học tại đất nước Nhật, chúng tôi xin trả lời về vấn đề của các bạn qua bài viết sau.

Các bạn đi du học Nhật Bản nếu như đã được đầu tư và hỗ trợ bằng học bổng từ trường học, tổ chức, doanh nghiệp thì chi phí du học không quá cao mà chỉ bao gồm học phí và tiền sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên với những bạn sinh viên còn chưa biết nên học trường nào, ở đâu và làm gì thì cần trả phí cho nơi tư vấn du học và làm hồ sơ du học cho mình.

Khoản chi phí để được tư vấn trọn gói cũng như xử lý hồ sơ du học trong khoảng từ 35 tới 55 triệu tùy vào công ty tư vấn.  Tại Sao Mai, chi phí làm thủ tục du học tối đa là 26 triệu (xem chi tiết tại đây). Ngoài ra sẽ có tổng các khoản chi phí đi du học gồm học phí một năm, nhà ở 6 tháng, lệ phí, bảo hiểm. Tổng các khoản chi phí đi du học gồm học phí, nhà ở, lệ phí, bảo hiểm…khoảng từ 160 triệu đến 200 triệu.

Cụ thể các chi phí đi du học Nhật Bản gồm có:

  • Tiền học phí tại các trường dao động từ 5000 đô tới 7000 đô vào khoảng 130 triệu tiền Việt.
  • Chi phí làm visa, giấy tờ, ăn ở…

Với những bạn du học Nhật Bản theo hình thức tự túc thì chỉ cần khoảng 200 triệu là có thể đi du học được. Còn các khoản chi phí sinh hoạt sau này khi đã sang nước Nhật thì chỉ cần đi làm thêm là có thể tự trang trải được thậm chí là có thể tiết kiệm được một khoản cho mình.

Các bạn du học sinh trung bình sẽ tốn khoảng 1.420.000 yên/ năm. Tuy nhiên trong 1 năm đó số tiền đi làm thêm mà các bạn kiếm được tối thiểu là 1.452.000 yên/ năm đủ để chi trả các khoản phí và vẫn dư ra tiền tiết kiệm cho mình được. Các bạn mới sang du học cũng không cần quá lo lắng vì đất nước Nhật có rất nhiều công việc làm thêm để bạn thoải mái lựa chọn làm việc tùy theo sức lực của mình chỉ cần tuân thủ đúng quy định không làm quá 4h/ ngày thường. Vào dịp nghỉ hè, nghỉ lễ hay thứ 7, chủ nhật các bạn có thể làm việc 8h/ ngày.

Để du học Nhật Bản cần các thủ tục và chi phí ban đầu khoảng 200 triệu tiền Việt để du học tại Nhật sau đó các bạn học sinh có thể tự làm kiếm tiền để chi trả khoản phí hàng ngày. Ngoài ra nếu như trong quá trình học đạt kết quả tốt sẽ được nhận học bổng giá trị từ chính nhà trường.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *