Những điều cần biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Du học điều dưỡng Nhật Bản cần biết gì?

Du học điều dưỡng Nhật Bản là một trong những ngành được nhiều bạn chọn khi đi du học Nhật. Nhật Bản là một trong số nước có tốc độ dân số già hóa nhanh nhất vì lý do này mà Nhật đang rất cần nguồn lực điều dưỡng viên để thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe người già. Nếu đã chọn lựa ngành điều dưỡng khi đi du học bạn cần biết những gì? Tất cả sẽ được Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai tiết lộ trong bài viết dưới đây!

1. Lý do bạn nên đi du học ngành điều dưỡng Nhật Bản?

Theo thống kê thì tại Nhật Bản có tới 1/5 dân số có độ tuổi 65 tức ngoài độ tuổi lao động và con số này vẫn chưa dừng lại tại đó và ngày càng tăng nhanh. Việc thiếu hụt dân số trong độ tuổi lao động tại Nhật Bản vì thế tăng lên và đặc biệt trong ngành điều dưỡng. Lượng dân số trong độ tuổi lao động giảm trong khi dân số già tăng lên và cần tới dịch vụ điều dưỡng, vì thế mà mỗi năm Nhật Bản thiếu tới 2000 điều dường viên. Việc này mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các du học sinh sang đây du học và làm việc.

Điều gì khiến bạn lựa chọn ngành điều dưỡng khi đi du học Nhật

Điều gì khiến bạn lựa chọn ngành điều dưỡng khi đi du học Nhật

Việc du học ngành điều dưỡng Nhật Bản bạn không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng đảm bảo các trang thiết bị cho việc học đạt kết quả tốt, được tham quan tại các viện dưỡng lão để có cái nhìn thực tế mà khi ra trường làm việc bạn sẽ nhận được mức lương khá cao. Mức lương cho hộ lý tại Nhật Bản từ 140.000 – 150.000 yên Nhật/tháng, đối với điều dưỡng khoảng 130.000 – 140.000 yên Nhật/tháng.

Không chỉ được trả mức lương cao bạn còn được hưởng chế độ đãi ngộ tốt và cả chế độ bảo hiểm. Nếu được giữ lại Nhật Bản làm việc sau khi du học bạn sẽ được hưởng chế đọ cho người sinh sống như có thể kết hôn và đưa gia đình sang sinh sống tại Nhật hoặc có thể mở rộng phát triển sự nghiệm tại đây.
Nếu trở về Việt Nam với tấm bằng chứng chỉ ngành điều dưỡng tại Nhật thì cơ hội việc làm của bạn cũng khá tốt.

2. Các chuyên ngành có thể lựa chọn khi du học ngành điều dưỡng Nhật Bản

Du học điều dưỡng tại Nhật Bản có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành sau:

  • Thực hành điều trị hồi phục và hội phục ngôn ngữ, thính giác
  • Phục hồi sức khỏe
  • Phương pháp điều trị

Các thành phố lớn như Hiroshima, Sapporo, Sendai, Saitama, Osaka, Nagoya, Tokyo, …. là nơi các cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có thể tùy chọn một trường phù hợp nhất.

Lựa chọn chuyên ngành phù hợp khi du học điều dưỡng Nhật

Lựa chọn chuyên ngành phù hợp khi du học điều dưỡng Nhật

3. Lộ trình khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Lộ trình học ngành điều dưỡng gồm 03 giai đoạn chính và còn 01 giai đoạn phụ nữa tùy vào sự lựa chọn của bạn:

  • Giai đoạn 1: học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam từ 4-6 tháng
  • Giai đoạn 2: học tiếng Nhật từ 6 tháng đến 1 năm
  • Giai đoạn 3: học 2 năm tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật đó là “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
  • Giai đoạn 4: học liên thông một trường đại học điều dưỡng tại Nhật Bản

Trên đây là tất tần tật những điều bạn cần biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản. Hy vọng những thông tin nãy hữu ích cho bạn đọc, để giải đáp những thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ đến đội ngũ Tư vấn du học Nhật được được hướng dẫn cụ thể nhất!

Tham khảo thêm: