Thông tin đầy đủ nhất về đại học Osaka Nhật Bản

Đại học Osaka Nhật Bản là một trường đại học quốc gia Nhật Bản có trụ sở tại các tỉnh Suita, Toyonaka, và Minoh và Osaka, xếp thứ 6 trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trường có xuất thân từ Trường Cao đẳng Y khoa Tỉnh Osaka khi mới thành lập.

Đôi nét về đại học Osaka Nhật Bản

Đại học Osaka Nhật Bản thành lập vào năm 1988. Trường hoạt động với mục tiêu là nuôi dưỡng năng lực và tố chất đào tạo sinh viên được quốc tế công nhận và đánh giá cao.

Số lượng sinh viên của trường khoảng 4.000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Số lượng du học sinh đến từ nước ngoài là 500 người.

Đại học Osaka Nhật Bản

Đại học Osaka Nhật Bản

Đại học Osaka Nhật Bản đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau, liên kết với nhiều trường đại học khác trên thế giới với con số là 32 trường đại học ở Mỹ, Anh, Mexiko, Canada, Mông Cổ, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam…

Khoa tiếng Nhật của trường không đơn thuần giảng dậy về ngoại ngữ tiếng Nhật thuần túy mà còn đào tạo, giảng dậy về văn hoá xã hội nước Nhật giúp sinh viên quốc tế có thể trao đổi tri thức và thông tin rõ ràng nhất.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Osaka Nhật Bản khi ra trường sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu khắt khe nhất của nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới bởi được học tập và đào tạo trong môi trường cạnh tranh, khốc liệt ngay từ đầu.

Đặc biệt hơn nữa, trong thời gian học tập, các bạn sinh viên có thể tham gia các dự án của giáo sư hướng dẫn mình, hỗ trợ nghiên cứu cho các giáo sư và nhận thêm được một khoản thu nhập cho cuộc sống.

Một góc quang cảnh Đại học Osaka Nhật Bản

Một góc quang cảnh Đại học Osaka Nhật Bản

Điều kiện nhập học Đại học Osaka Nhật Bản

– Đã tốt nghiệp THPT trở lên, trên 18 tuổi.

– Có chứng chỉ tiếng Nhật cấp 3 trở lên.

Thời gian học Đại học Osaka Nhật Bản

Thời gian học được chia làm 2 học kỳ:

– Học kỳ xuân (học kỳ I): đầu tháng 4 đến giữa tháng 7.

– Học kỳ thu (học kỳ II): cuối tháng 9 đến giữa tháng 2.

Trong quá trình học được nghỉ thứ 7, chủ Nhật và các ngày lễ.

Sinh viên Đại học Osaka Nhật Bản

Sinh viên Đại học Osaka Nhật Bản

Kết thúc mỗi học kỳ, sinh viên phải trải qua kỳ thi cuối kỳ, dưới nhiều hình thức khác nhau như thi viết, vấn đáp, thi thực hành, viết báo cáo….

Đánh giá kết quả học tấp theo thang điểm 5. Cao nhất là 5, thấp nhất là 1. Từ 5 điểm đến 2 điểm là đỗ, 1 điểm là trượt và môn đó không được công nhận.

Chế độ thưởng tại Đại học Osaka Nhật Bản

– Số giờ lên lớp tối thiểu là 90% các buổi học. Trường hợp vắng mặt sẽ có những quyết định riêng, cảnh cáo hoặc nhắc nhở với sinh viên đó. Tuy nhiên, số giờ lên lớp không được cải thiện thì sinh viên đó sẽ bị xử phạt nặng và buộc cho thôi học kèm theo thông báo cho cục quản lý nhập cảnh.

– Khi tham gia học, sinh viên bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe quốc dân để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Chế độ học bổng tại Đại học Osaka Nhật Bản

Mức học bổng nhận được hàng tháng là 48.000 yên/tháng, kết quả dựa trên kỳ thi xét tuyển được tổ chức vào tháng 4 hằng năm.

Bài viết cùng chủ đề: