Điều kiện du học Nhật tại Hải Phòng

Cần biết điều kiện du học Nhật Bản tại Hải Phòng

Du học Nhật Bản đang là xu hướng mà nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Đặc biệt, ở Hải Phòng, thành phố có nền kinh tế năng động bậc nhất Việt Nam, việc lựa chọn đi du học tại Nhật đang rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chương trình du học Nhật Bản tại Hải Phòng. Vì thế Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những chương trình du học tại Nhật.

1.Những lý do khiến bạn mong muốn lựa chọn du học Nhật Bản tại Hải Phòng

Nhật Bản được coi là một điểm đến tuyệt vời của các du học sinh tại Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung, bởi các lý do sau:

  • Nhật Bản là đất nước với nền kinh tế đứng thứ 3 đồng thời có trình độ khoa học công nghệ đứng hàng đầu trên thế giới.
  • Quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản rất tốt đẹp, có rất nhiều các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.
  • Du học Nhật Bản giúp sinh viên học được những đức tính tốt khi có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như được học tập và làm việc với người Nhật – những con người được biết đến với tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo và hiệu quả.
Du học sinh tại Nhật Bản

Du học Nhật được học hỏi, nghiên cứu trong môi trường hiện đại

  • Hệ thống giáo dục hiện đại với số lượng các trường học lớn và nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn như: công học, ngành lý hóa, y tế, nông học, văn học, kinh doanh, môi trường, thông tin, phúc lợi, phim hoạt hình, văn hóa, thời trang, âm nhạc, nấu ăn,…
  • Nhật Bản được đánh giá là 1 trong 10 đất nước đẹp nhất thế giới. Sở hữu khí hậu ôn hòa với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông cùng những đặc trưng của từng mùa đã tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, tuyệt đẹp thu hút làm say đắm lòng người.
  • Nhật Bản là một có nước dân số già, cùng với nguồn nhân lực đang dần bị cạn kiệt. Vì thế sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cơ hội được làm việc ở Nhật Bản với nguồn thu nhập hấp dẫn.
  • Chính phủ Nhật Bản rất tạo điều kiện cho các du học sinh được làm thêm để có thêm thu nhập với những công việc không quá vất vả nhưng không ảnh hưởng đến thời gian và việc học tập mà lại có thu nhập khá cao. Trung bình một bạn du học sinh Nhật Bản có thể làm thêm với mức thu nhập từ 18 – 40 triệu/ 1 tháng. Với khoản thu nhập này có thể chi trả sinh hoạt phí và một phần tiền học.

2. Những điều kiện để được tham gia chương trình du học Nhật Bản tại Hải Phòng

Để được tham gia chương trình du học Nhật Bản tại Hải Phòng bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:

  • Nam/ Nữ tuổi từ 18 – 23 đối với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Nam/ Nữ tuổi từ 20 – 26 đối với sinh viên đã bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;
  • Nếu nam/nữ trên 26 tuổi thì phải tốt nghiệp trong vòng 05 năm trở lại đây;

Đây là những điều kiện tối thiểu để tham gia chương trình du học tại Nhật. Tuy nhiên, một điều kiện quan trọng nữa góp phần quyết định thành công của bạn khi đi du học đó chính là bản lĩnh và ý chí quyết tâm cao, không nản chí trước những khó khăn có thể gặp phải như: học tiếng Nhật, bất đồng văn hóa hay việc phải làm quen với cuộc sống tự lập…

Qua những chia sẻ của Trung Tâm Tiếng Nhật Sao Mai, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn phần nào về những điều kiện để tham gia chương trình du học Nhật Bản tại Hải Phòng. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp bạn có thể liên hệ với đội ngũ Tư vấn du học Nhật Bản.