Điều kiện sống của du học sinh Nhật Bản hiện nay

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia lý tưởng để đi du học nhất hiện nay, bởi chi phí du học rẻ, vị trí địa lý gần Việt Nam, cùng nền kinh tế  – văn hóa – xã hội phát triển hàng đầu Châu Á và mang tầm quốc tế. Vì thế, những năm trở lại đây số lượng học sinh – sinh viên Việt Nam lên đường tới xứ sở mặt trời mọc du học tăng đột biến với mong muốn thay đổi cuốc sống và tương lai của mình. Trung tâm dạy tiếng Nhật Sao Mai xin trình bày về điều kiện sống của du học sinh Nhật Bản hiện nay nhằm giúp các bạn chuẩn bị đi du học có kế hoạch cụ thể cho mình.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật liên hoan

Điều kiện sống của du học sinh Nhật Bản hiện nay

Nhật Bản là một quốc đảo với diện tích không lớn nên nhà cửa ở các thành phố lớn thường san sát nhau. Dẫn đến các ký túc xá hoặc nhà trọ chỉ vừa đủ để cho du học sinh có thể sinh hoạt hằng ngày như nấu ăn, học tập, giao lưu và nghỉ ngơi…

Vì chi phí học tập cũng như sinh hoạt khá tốn kém, sinh viên phải tiết kiệm chi tiêu và mới sang Nhật đồ ăn chưa quen nên du học sinh ít đi ăn hàng mà tự nấu ăn. Sau khi kết thúc giờ làm thêm, các bạn sẽ đến siêu thị mua đồ ăn giảm giá về chế biến. Hơn thế nữa, ở Nhật có các cửa hàng tiện lợi 100 yên và các khu chợ giá rẻ để các du học sinh thoải mái mua sắm đồ dùng cho sinh hoạt một cách tiết kiệm nhất.

Mức sinh hoạt phí của du học sinh thường từ 60000 – 100000 yên/tháng. Với sự tiết kiệm chi tiêu cộng với việc chăm chỉ đi làm thêm, du học sinh có thể trang trải sinh hoạt phí và chi phí học tập. Mức lương làm thêm của các du học sinh thường rất cao từ 20 – 30 triệu đồng/1 tháng, thậm chí vào dịp lễ tết có thể thu nhập 30 – 40 triệu đồng/1 tháng. Tuy nhiên mức lương cao hay thấp tùy vào năng lực và công việc của mỗi người.

Du học sinh đi làm thêm tại Nhật

Du học sinh đi làm thêm kiếm thu nhập tại Nhật Bản

 Phương tiện di chuyển của du học sinh thường là phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hoặc một số it đi lại bằng xe đạp vì xe đạp mua ở Nhật rẻ hay mua lại của khóa trước và di chuyển bằng xe đạp cũng khá tiện lợi.

Vào thời gian rãnh rỗi, du học sinh có thể đi chơi cùng bạn bè, đi tham quan chùa chiền hay một số điểm du lịch đẹp, tham gia lễ hội…ở Nhật. Ở Nhật Bản có một vài con phố đồ ăn rất ngon, du học sinh thỉnh thoảng đến thưởng thức.

Con đường du học không phải toàn là màu hồng mà để thuận lợi các bạn phải định hướng và lập kế hoạch cụ thể. Để làm được điều này các bạn cần tìm hiểu kĩ về chương trình du học và nhiều vấn đề xoay quanh du học Nhật Bản. Hãy đến với Sao Mai, bạn không những được đào tạo tiếng Nhật bài bản mà còn được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Cảm ơn các bạn rất nhiều!