Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản là gì?

Những suất học bổng du học Nhật Bản có tính cạnh tranh cao và giá trị vô cùng lớn đối với những bạn lựa chọn con đường đi du học Nhật Bản. Để giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội du học Nhật Bản, Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ gửi tới các bạn thông tin về điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản chi tiết nhất nhé.

Học bổng du học Nhật Bản là gì?

Học bổng du học Nhật Bản có tên gọi là Monbukagakusho – MEXT Scholarship được thành lập năm 1954. Đây là loại học bổng mà chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế muốn tới học tập tại nơi này. Đặc biệt nhất là suất học bổng du học toàn phần dành cho sinh viên quốc tế tương đối phổ biến và giá trị.

Đi du học Nhật Bản

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản là gì?

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Điều kiện để nhận được học bổng YLP là bạn đã tốt nghiệp đại học với các chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị công và luật.
Đối với ngành quản trị công và luật điều kiện nhận học bổng phải trên 40 tuổi và dưới 35 tuổi khi đăng ký ngành quản trị kinh doanh.

Điều kiện nhận học bổng nghiên cứu sinh

Học bổng nghiên cứu sinh áp dụng đối với các ngành đào tạo là khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên.
Để nhận được học bổng này bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc vẫn đang theo học chương trình đại học và có độ tuổi dưới 35.

Học bống du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản cho sinh viên đại học

Học bổng dành cho sinh viên đại học du học Nhật Bản áp dụng đối với các chuyên ngành đào tạo là khoa học xã hội và nhân văn, khoc học tự nhiên, y tế, thú ý và nha khoa.
Học bống này áp dụng cho bạn đã tốt nghiệp trung học phố thông, thi đỗ vào một trường đại học tại Nhật, có độ tuổi dưới 22.

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

Học bổng cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật áp dụng đối với các chuyên ngành đào tạo là: Điện, điện tử, công nghệ thông tin, kiến trúc, hàng hải, thương mại, cơ khí, kỹ thuật vật liệu.

Yêu cầu nhận được học bổng là tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sắp tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 22 tuổi.

Điều kiện nhận học bổng Nhật Bản dành cho sinh viên trung cấp

Học bổng áp dụng đối với các chuyên ngành đào tạo là: Điện, điện tử, kiến trúc, xây dựng, viễn thông, dinh dưỡng, giáo dục nhà trẻ, quản trị khách sạn, du lịch, thiết kế thời trang và nhiếp ảnh.
Yêu cầu đối với học bổng ứng viên tốt nghiệm trung học phổ thông, dưới 22 tuổi.

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản khá phong phú và đa dạng. Mỗi suất học bổng sẽ có những yêu cầu và đối tượng cụ thể nên bạn chỉ cần đáp ứng đúng những yêu cầu này là có thể nhận được học bổng. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những yêu cầu tối thiểu, các đơn vị xét học bổng sẽ dựa trên hồ sơ cá nhân, trình độ ngoại ngữ, học lực, kinh nghiệm… để sàng lọc và lựa chọn được những ứng viên sáng giá, xứng đáng với học bổng được nhận. Hy vọng rằng chia sẻ của chúng tôi là những thông tin hữu ích cho các bạn.

Bài viết cùng chủ đề: