Điều kiện du học Nhật Bản năm 2017 là gì?

Những năm gần đây, Nhật Bản trở thành tâm điểm lựa chọn đi du học của các bạn học sinh – sinh viên trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Bởi Nhật Bản không những có những chính sách chiêu mộ mà Nhật Bản là một đất nước phát triển về nhiều mặt để các bạn trẻ có thể học hỏi, nâng cao kĩ năng và phong cách sống cũng như làm việc của người Nhật Bản rất khoa học đáng để học tập. Để được đi du học Nhật Bản các bạn sẽ phải thỏa mãn những điều kiện sau.

Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản năm 2017 là gì?

Điều kiện du học Nhật Bản năm 2017 là gì?

1. Điều kiện về trình độ học vấn

Về trình độ học vấn, các bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi và đã tốt nghiệp THPT hoặc THPT trở lên.

Ngoài ra, nếu là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản hoặc quốc gia khác bạn vẫn được phép đi du học Nhật Bản.

2. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Với điều kiện này, bạn phải có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc có giấy chứng minh bạn đã học 150h tiếng Nhật tại Việt Nam. Đây là một yêu cầu quan trọng bởi tiếng Nhật là mấu chốt để bạn hiểu cũng như tiếp thu được kiến thức tại các trường học ở Nhật và giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai cam kết chất lượng đào tạo, giúp bạn đạt được chứng chỉ tối thiểu N5. Đăng ký tham gia lớp học tiếng Nhật ở Sao Mai tại đây.

3. Điều kiện về tài chính

Để được đi du học Nhật Bản, người bảo lãnh cho bạn có thể là cha hoặc mẹ phải chứng minh được năng lực tài chính của mình. Năng lực tài chính bao gồm phải có 500 triệu trong tài khoản ngân hàng và thu nhập hàng tháng 300 triệu/năm để có thể chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt cho bạn trong vòng 1 năm rưỡi.

Công ty TNHH Quốc tế Sao Mai sẽ hỗ trợ các bạn về vấn đề chứng minh tài chính nếu là học viên của Sao Mai.

4. Lý do đi du học Nhật Bản

Bạn phải trình bày lý do du học Nhật Bản bằng những ước mơ, hoài bão và dự định tương lai một cách thực sự thuyết phục được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thì mới có cơ hội đi du học Nhật Bản.

Hồ sơ, thủ tục bắt buộc để được đi du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ, thủ tục bắt buộc để được đi du học Nhật Bản

Để đi du học Nhật Bản, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy khai sinh (bản sao)

– Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có) (bản gốc)

– Học bạ THPT, hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc)

– Chứng minh thư nhân dân (bản công chứng)

– Sổ hộ khẩu (bản công chứng)

– Hộ chiếu (nếu có)

– Giấy xác nhận công việc nếu đã từng đi làm

– Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT- TEST)(nếu có)

– Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, hợp đồng Tu Nghiệp Sinh.

– Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính (bố hoặc mẹ) (bản công chứng)

Nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản, bạn hãy đến trực tiếp văn phòng của trung tâm tiếng Nhật Sao Mai tại số 21A, ngõ 110 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc gọi điện qua số 04.6652.3483 hoặc gửi thư về địa chỉ email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ đi du học dễ dàng với tỷ lệ đỗ visa cao.