Điều kiện để du học thạc sĩ tại Nhật

Điều kiện để du học thạc sĩ tại Nhật

Hiện nay chương trình du học thạc sĩ Nhật đang được rất nhiều bạn sinh viết tốt nghiệp đại học tìm hiểu và lựa chọn. Cùng với đó cũng có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như du học thạc sĩ Nhật cần chuẩn bị những gì? Yêu cầu du học thạc sĩ Nhật như thế nào? Thời gian học tập, học phí và học bổng của khóa thạc sĩ ra sao?…

Để có thể giúp các bạn phần nào hình dung rõ hơn về chương trình đào tạo thạc sĩ Nhật mời các bạn cùng đọc qua và tham khảo bài viết sai của chúng tôi.

Điều kiện để du học thạc sĩ tại Nhật

Du học thạc sĩ Nhật yêu cầu những gì?

Về ngoại ngữ

Chương trình du học thạc sĩ Nhật cho phép các bạn học bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Với những bạn muốn học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thì có 30 trường đại học quốc công lập nhận đào tạo tuy nhiên các bạn phải có chứng chỉ IELST 7.0 hoặc TOEFL IBT 90 trở lên.

Đối với những bạn học bằng tiếng Nhật thì phải phân ra theo từng khối học riêng gồm có khối ngành kỹ thuật hoặc khối ngành kinh tế.

Với những bạn học ngành kỹ thuật thì trình độ tiếng Nhật phải tương đương N3 từ thời điểm nhập học. Các bạn lưu ý có trình độ tương đương chứ không yêu cầu bằng cấp chính vì vậy trong kì thi năng lực tiếng Nhật đạt N3 là các bạn có thể đăng kí học thạc sĩ bình thường.

Với những bạn học ngành kinh tế trình độ tiếng Nhật yêu cầu là N2 đến thời điểm nhập học.

Thời gian nhập học dự bị

Nếu các bạn chọn chương trình học thạc sĩ bằng tiếng Nhật thì các bạn phải tới Nhật tham gia thi thạc sĩ . Các bạn sẽ học lớp dự bị thạc sĩ để làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và văn hóa người Nhật Bản. Ngoài ra trong thời gian này các bạn cũng được củng cố thêm về trình độ tiếng Nhật.

Thời gian nhập học dự bị thạc sĩ là tháng 4 và tháng 10 hàng năm cũng như có 2 kỳ thi vào thạc sĩ là tháng 7 và tháng 10. Các bạn sẽ có thời gian học dự bị thạc sĩ là từ 6 tháng tới 2 năm

Hồ sơ và năng lực tài chính

Hồ sơ các bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ như bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học hoặc giấy xác nhận sinh viên năm cuối và bảng điểm, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, giấy xác nhận thời gian làm viêc nếu có, chứng minh thư người bảo lãnh và sổ tiết kiệm ngân hàng của người bảo lãnh

Hồ sơ cũng cần kèm theo bản kế hoạch học tập và nghiên cứu của các bạn khi theo học ngành thạc sĩ tại Nhật.

Trên đây là những điều cơ bạn về du học thạc sĩ Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngành học cho mình cũng như có sự chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ xin học.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *