Điều kiện để du học sinh được định cư ở Nhật

Ngày nay, Nhật Bản trở thành đất nước thu hút đông đảo du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bởi đây là đất nước phát triển toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là kinh tế phát triển cùng với nền giáo dục tiên tiến và con người Nhật Bản có nhiều đức tính mà chúng ta nên học tập. Hơn thế nữa du học Nhật Bản chi phí lại thấp, chính sách ưu đãi lớn và cơ hội việc làm cùng mức lương rất cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp ở Nhật nhiều bạn muốn ở lại đây lâu dài. Vậy điều kiện để du học sinh được định cư ở Nhật Bản như thế nào? Sau đây, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội xin giải đáp cho các bạn về vấn đề này.

=> Tham gia khóa học tại Sao Mai bạn sẽ được gì?
=> Một số lưu ý khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản
=> Một số lưu ý dành cho du học sinh Nhật Bản

 

Đất nước Nhật Bản

Điều kiện để du học sinh được định cư ở Nhật Bản

Sau khoảng thời gian học tập tại Nhật Bản bạn vẫn có thể tiếp tục ở lại công tác lâu dài ở Nhật với việc phải xin được visa vĩnh trú lâu dài. Điều kiện để được định cư dài hạn tại Nhật Bản như sau:

1. Du học sinh phải có kết quả học tập tốt, có đạo đức, hành vi tốt và không vi phạm pháp luật.
2. Sống liên tục nhiều năm tại Nhật, phải trên 10 năm, trong đó 5 năm sống với tư cách visa làm việc
3. Trong quá trình làm việc tại Nhật các bạn phải luôn xin visa đúng thời hạn
4. Trong khoảng thời gian du học ở Nhật, nếu bạn đã kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn. Khi đó có thể xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.
5. Nếu bạn là con đẻ hoặc con nuôi của người Nhật thì chỉ cần sóng 1 năm ở Nhật là bạn có thể xin visa vĩnh trú. Trường hợp là con nuôi thường có khi du học sinh ở trọ theo hình thức homestay, ngon ngoãn với chân thành thì thường được gia đình Nhật nhận làm con nuôi.

Phía trên là những điều kiện bạn có thể xin được visa vĩnh trú để tiếp tục định cư ở lại Nhật. Muốn định cư ở Nhật lâu dài không phải đơn giản nhưng cũng không phải là không thể. Bạn chỉ cần nỗ lực trong học tập, làm việc và có tâm huyết với xứ sở hoa anh đào.

Nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản hãy liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ đi du học Nhật Bản. Bạn cũng có thể truy cập website daotaosaomai.com.vn để đăng ký khóa học tiếng Nhật tại Sao Mai và biết thêm nhiều thông tin khác.