Đi du học Nhật nên học ngành gì?

Đi du học Nhật nên học ngành gì? Khi mà bạn đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, nếu không có hướng đi đúng rất có thể mắc phải sai lầm. Làm thế nào để có được quyết định đúng đắn nhất. Cùng Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai đưa ra cho bạn gợi ý, phân tích cơ hội việc làm của một số ngành học bên Nhật nhé!

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Nhật Bản là nước có cơ cấu tỉ lệ dân số già và tốc độ già hóa cao nhất thế giới. Chính vì vậy, hoạt động chăm sóc người già rất được chú trọng. Số lượng điều dưỡng viên, hộ lí hàng năm Nhật Bản cần là hơn 50.000 người nhưng nguồn nhân lực của họ không đủ đáp ứng nhu cầu này. Và một trong những lí do chính mà bạn nên theo học ngành điều dưỡng bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành khác rất nhiều.
Trường hợp khi bạn trở về nước với chứng chỉ tiếng Nhật N2 và chứng chỉ điều dưỡng quốc tế thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở và có mức thu nhập cao hơn nhiều với mặt bằng chung.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Ngành du lịch – lựa chọn tốt nhất cho: Đi du học Nhật nên học ngành gì?

Du lịch là một trong những ngành kinh tế trọng điểm, được chú trọng phát triển ở nhiều quốc gia, nhất là với đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Nhật Bản chìm trong khung cảnh thơ mộng hoa anh đào. Với sự phát triển của du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng là điều thiết yếu. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho ngành này là rất cao và tiềm năng. Nhiều bạn đã có quyết định lựa chọn ngành này theo học, một trong những hướng đi cho các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp – Chuyên ngành bánh

Đi du học Nhật nên học ngành gì sẽ không còn là câu hỏi quá khó khăn với bạn khi hiện nay một chuyên ngành khá nóng tại Nhật và luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực đó là ngành đầu bếp, chuyên ngành làm bánh.
Hệ thống nhà hàng, khách sạn mọc như nấm, kéo theo đó là sự phát triển của nghề đầu bếp, đặc biệt là chuyên ngành bánh. Đây là một nghề được giới trẻ quan tâm bởi thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn kèm theo đó là khả năng thăng tiến nhanh. Đặc biệt nghề này có tính ổn định lâu dài, giá trị nghề nghiệp cao. Việc trở thành một đầu bếp thực thụ, chuyên nghiệp hàng đầu là điều dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi.
Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật Sao mai về thắc mắc: Đi du học Nhật nên học ngành gì? Đăng ký tham gia khóa học tại Sao Mai bạn sẽ được đào tạo bài bản kiến thức tiếng Nhật, đảm bảo chất lượng và tư vấn, hỗ trợ du học cụ thể, tận tình nhất.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: