Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Đi du học Nhật Bản ngành kiến trúc cần lưu ý gì?

Bởi những nét độc đáo mang nét riêng biệt của kiến trúc Nhật Bản mà nhiều sinh viên Việt Nam chọn ngành kiến trúc khi đi du học Nhật. Vậy Du học Nhật Bản ngành kiến trúc cần nắm những lưu ý gì? Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ giúp bạn tổng hợp lại nhé!

1. Điều kiện để được đi du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Điều kiện để được tham gia học tập ngành kiến trúc tại Nhật khá đơn giản. Hầu hết các trường đại học tuyển sinh sinh viên ngành kiến trúc là sinh viên năm nhất, năm hai tại Việt Nam xin học bổng Chính phủ – MEXT để được tham gia học tập tại Nhật. Tuy nhiên, bạn phải học tiếng Nhật trong khoảng 1-2 năm và thời gian nộp hồ sơ xin học bổng du học Nhật ngành kiến trúc thường vào tháng 5 hằng năm.

Nếu sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam bạn mới muốn đi du học Nhật thì cần chuẩn bị trước để chọn tìm giáo sư đồng ý cho bạn chọ sau đại học. Trong trường hợp này bạn được chấp nhận du học Nhật bằng tiếng Anh hoặc cũng có thể học tiếng Nhật cơ bản 1-2 năm.

Điều kiện được xét du học Nhật ngành kiến trúc

Điều kiện được xét du học Nhật ngành kiến trúc

Điểm mấu chốt trong điều kiện đi du học Nhật ngành kiến trúc là phải được giáo sư chấp nhận. Nhưng nếu khả năng của bạn chưa được sự chấp nhận của giáo sự thì vẫn còn cơ hội để thử thách như xin học dự bị.

2. Các loại học bổng khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Có ba nguồn học bổng dành cho du học sinh ngành Kiến trúc tại Nhật đó là: học bổng từ các trường đại học, học bổng từ Chính phủ Nhật Bản và học bổng dành cho ngành kiến trúc thế giới.

Học bổng từ các trường đại học Nhật Bản:

  • Kokudo Foundation Scholarships: 100,000 yên/ tháng
  • Yamada Foundation Scholarship: 120.000 yên
  • Osaka University Foundation for the Future Scholarship: Học bổng toàn phần
  • University of Tokyo Fellowship: 200.000 – 150.000 yên/ năm
Có 3 nguồn học bổng du học ngành kiến trúc tại Nhật

Có 3 nguồn học bổng du học ngành kiến trúc tại Nhật

Học bổng đa ngành của Chính phủ Nhật Bản:

Quỹ học bổng này dành cho mọi cấp học cũng như các chuyên ngành đào tạo tại Nhật. Để dành được học bổng này này bạn cần có học lực khá và thông thạo tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Để được tham gia vào chương trình bạn càn phải thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và mỗi năm lĩnh vực và thời gian cung cấp học bổng cũng có sự thay đổi.

Học bổng dành cho ngành kiến trúc thế giới:

Chường chình học bổng ACI này đặc biệt dành cho các ứng viên quốc tế với trị giá học bổng 3.000 – 5.000 USD. Đối tượng là các sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học và mong muốn được tham gia chương trình thạc sĩ, tiến sĩ về ngành kiến trúc, kỹ thuật hoặc khoa học vật liệu. Học bổng được mở vào mùa hè hằng năm và ứng dụng chỉ được chấp nhận khi được công nhận từ Hội đông Công nhận và Kỹ thuật – ABET.

3. Chi phí du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Học phí khi du học Nhật ngành kiến trúc không phân biệt là sinh vên bản xứ hay quốc tế đều ở mức khoảng 6.000 USD/năm.

Trên đây là tất tần tật những điều bạn cần lưu ý khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc để không bỏ lỡ những cơ hội kiếm học bổng và có thể lên cho mình những kế hoạch tốt nhất khi du học Nhật. Tư vấn du học Nhật Bản sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất những thắc mắc về việc du học và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bổ ích nhất. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: