Đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào?

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh sinh viên đang phải nhức đầu về việc lựa chọn trường Nhạt ngữ cũng như khu vực để du học Nhật Bản. Vậy du học Nhật Bản nên đi vùng nào? Chúng tôi hy vọng bài viết sau có thể giúp đỡ các bạn một phần nào trong việc lựa chọn vùng du học Nhật Bản của mình.

Dưới đây là những phân tích về một số khu vực ở Nhật Bản mà các bạn nên biết để lên kết hoạch du học nhật Bản.

Thành phố Tokyo

Thành phố Tokyo

Tokyo là một trung tâm kinh tế, chính trị và thiên đường mua sắm của Nhật Bản. Không chỉ vậy nơi đây còn tập trung một số địa danh nổi tiếng mà ai cũng biết như Shibuya, Harajuku, Akihabara… Sống tại thủ đô Tokyo cũng như sống trong một thế kỷ mới vậy. Đây là thành phố mà hiện đại công nghệ cao hòa lẫn với nét truyền thống văn hóa của Nhật Bản mà các bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì tại đây với cơ hội việc làm thêm nhiều. Các cửa hàng ăn uống, cửa hàng thời trang mở cửa thâu đêm để bạn có thể thỏa sức mua sắm và ăn uống tuy nhiên chi phí sống tại nơi đây có mức giá khá đắt đỏ.

Thành phố Yokohama

Thành phố Yokohama

Đây là thành phố nổi tiếng thứ 2 tại Nhật Bản và là nơi tuyệt vời để các bạn học tập và rèn luyện cũng như có được những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình du học. Gía cả chi phí tại thành phố này rẻ hơn so với Tokyo và có không gian rộng rãi ít chật chội hơn. Ngoài ra các bạn có thể tới thăm Tokyo bất cứ khi nào mình muốn chỉ với 20 – 30 phút đi tàu .

Thành phố Osaka

Thành phố Osaka

Đây là thành phố có người dân thoải mái nhất và thân thiệt nhất với sự quy tụ của nhiều danh hài Nhật Bản. Nếu như có nhu cầu tìm kiếm bạn bè thì Osaka là nơi có thể dễ dàng bắt chuyện với người khác nhất. Khu kinh tế trọng điểm này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và khám phá thú vị về các mảng văn hóa khác nhau của Nhật Bản. Chi phí du học tại đây rẻ hơn 30% so với Tokyo.

Thành phố Fukuoka

Thành phố Fukuoka

Thuộc khu vực đảo Kyushuu và là thành phố lớn nhất phía nam nước Nhật thành phố này có rất nhiều khu vui chơi giải trí cũng như mua sắm và có thể đi tham quan các địa danh nổi tiếng. Nơi đây có món mì xương hầm nổi tiếng và là thiên đường dành cho những người thích ăn mì và có các quán ăn nhỏ chuyên bán đồ ăn vặt xiên que. Chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích nơi đây khi có thể di du lịch bằng phà qua biển sang Busan của Hàn Quốc chỉ với 3h đồng hồ. Chi phí du học và sinh hoạt tại đây cũng rẻ hơn rất nhiều so với Tokyo.

Đây là những vùng đất hứa tuyệt vời để các bạn có thể được học tập, rèn luyện, khám phá và tìm hiểu về đất nước Nhật Bản khi du học.

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *