Đi du học Nhật Bản có cần phải học tiếng Nhật?

Đi du học Nhật Bản có cần phải học tiếng Nhật? Tiếng Nhật tốt thể hiện trình độ của bạn, việc học tiếng Nhật là điều bắt buộc đối với học sinh, sinh viên trước khi đi du học bởi 2 lý do chính dưới đây.

Học tiếng Nhật là điều bắt buộc đối với học sinh, sinh viên trước khi đi du học Nhật Bản

1. Điều kiện xét đi du học là phải đạt trình độ N5

Theo quy định, để được xét đi du học Nhật Bản bạn phải đạt tối thiểu trình độ tiếng Nhật N5- trình độ cơ bản hoặc có giấy chứng nhận đã học 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam. Tuy nhiên giấy chứng nhận này chỉ một số trung tâm Việt Nam đủ điều kiện cung cấp được phía Nhật Bản chấp nhận, trong đó có Sao Mai.

Ngoài ra, trường hợp du học theo diện đã tốt nghiệp THPT trở lên và muốn học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học khi sang Nhật, bạn phải trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành, theo các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm). Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào bạn thích.

Dù bạn muốn học ngành nào thì yêu cầu bắt buộc bạn phải có trình độ năng lực tiếng Nhật JLPT từ N5 trở lên và giấy chứng nhận như trên.

Để đạt được trình độ N5 bạn cần học ít nhất 6 tháng, tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, sự chăm chỉ và phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn. Còn nếu bạn đã có chứng chỉ N3 trở lên ở Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho các khóa học: trung cấp, dạy nghề, cao đẳng, đại học hoặc thạc sĩ.

Ngoài ra, khoảng 95% các trường đại học Nhật đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ EJU khi làm hồ sơ du học. Đây là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng Nhật và kiến thức cần thiết để vào học tại các trường đại học, cao đẳng tại Nhật.

Vì thế, việc học tiếng Nhật cơ bản rất quan trọng, giúp bạn đủ điểu kiện để trở thành du học sinh Nhật Bản và có thể học những bậc cao hơn, tiến xa hơn trong tương lai.

2. Vốn tiếng Nhật tốt để có thể hòa nhập được với cuộc sống Nhật Bản

Người Nhật rất coi trọng giá trị văn hóa và lòng tự tôn dân tộc rất cao nên tiếng mẹ đẻ được họ rất xem trọng. Vì thế, bạn không thể sang Nhật Bản nói tiếng Anh với họ được. Vậy để hòa nhập và làm quen với cuộc sống của môi trường mới ít nhất bạn phải nắm được kiến thức tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Từ đó bạn có thể dễ dàng trau dồi kinh nghiệm; học hỏi vẻ đẹp trong con người Nhật bản, cách sống và làm việc của người Nhật để phát triển khả năng của mình. Tiếng Nhật càng tốt, cơ hội việc làm càng thuận lợi.

Qua bài viết trên của Sao Mai, chúng ta đã nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Nhật. Do đó, bạn cần trang bị kiến thức cơ bản chắc chắn trước khi trở thành du học sinh Nhật Bản, hoàn thiện bản thân và tương lai sẽ làm việc trong môi trường tốt, thu nhập cao.

Trung tâm đào tạo Sao Mai tuyển sinh khóa học tiếng Nhật tháng 5, đăng ký ngay để được trải nghiệm miễn phí và rất nhiều ưu đãi. Liên hệ: 0911998248.

Biên soạn: Hodota new

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *