Đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì?

Trước khi đi du học Nhật Bản, các bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho cuộc sống ở đất nước mới. Do đó, nhiều bạn sẽ băn khoăn “Đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì?”. Nhằm giúp các bạn trả lời câu hỏi này, Trung tâm đào tạo Sao Mai sẽ tư vấn cho các bạn qua bài viết này.

đồ dùng đi du học

Đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì?

1. Giấy tờ

Giấy tờ cần mang theo đó là vé máy bay, visa, hộ chiếu, ảnh thẻ 3×4 và 4×6 vì chụp ảnh lấy ngay tại Nhật không rẻ. Bạn nên lưu ảnh vào USB, khi cần có thể in. Những loại bằng cấp bạn nên mang theo và nên có một bản sao có dịch thuật tiếng Nhật được công chứng. Và một số giấy tờ quan trọng khác trong hồ sơ du học.

2. Tiền bạc

Hiện nay vấn đề chuyển tiền đã thuận lợi hơn nên bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền để tránh mất mát. Khi mang theo thì sang tới Nhật hãy mở tài khoản ngân hàng ngay để gửi vào. Bạn phải đổi sang tiền Nhật trước khi đi du học nhé.

3. Quần áo

Nhật Bản có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt:
– Mùa xuân: từ khoảng tháng 3 – tháng 5
– Mùa hè: từ khoảng tháng 6 – tháng 8
– Mùa thu: từ khoảng tháng 9 – tháng 11
– Mùa Đông: từ tháng 12 – tháng 2
Bạn hãy chuẩn bị sao cho hợp lý theo mùa. Nên mang một chiếc áo ấm, không cần mang nhiều vì sẽ nặng với lại mua ở Nhật cũng rẻ. Mang nhiều quần áo mặc ở nhà; vài cái áo sơ mi, áo thun và mang váy, đầm để đi chơi hoặc đi học/đi làm. Và cũng nên mang khăn quàng cổ, mũ, tất, giày thể thao, giày cao gót, giày thể thao. Đặc biệt nên chuẩn bị một bộ vest đen để cần cho các dịp lễ, khai giảng, đi xin việc…

4. Đồ dùng cá nhân

– Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội, dầu xả, sữa tắm, gương, lược… Ban đầu chưa quen nên bạn chuẩn bị những vật dụng này nhưng mang vừa đủ dùng thời gian đầu thôi.
– Thuốc: Nên mang theo thuốc cảm cúm, tiêu hóa, đau đầu, đau bụng…là những thuốc chữa trị những bệnh cơ bản. Còn nếu các bệnh nặng hơn thì bạn phải đến bệnh viện khám và mua theo đơn.

5. Đồ dùng học tập

– Máy vi tính: Đây là đồ dùng không thể thiếu của một du học sinh, cần thiết cho học tập, cuộc sống hàng ngày và liên lạc với bạn bè, người thân qua các trang mạng xã hội. Lưu ý là nên cài sẵn phông chữ và bộ gõ tiếng Nhật.
– Đầu chuyển phích cắm điện: Nên mua mang sang Nhật vì ổ điện ở Nhật là đầu dẹp còn Việt Nam là đầu tròn. Còn nếu quên bạn có thể đến cửa hàng đồ điện 100 yên của Nhật để mua.
– Từ điển thì không nên mang theo hoặc đem sang một quyển bé. Nên chuẩn bị từ điển điện tử vì loại này sử dụng nhiều hơn.
– Sách thì nên lưu vào file mềm mang sang Nhật, vở thì mang ít thôi vì bạn có thể mua được ở Nhật. Còn bút thì nên chuẩn bị vài cái, có khi ban đầu sang cần dùng đến và sau đó bạn có thể mua ở Nhật.

6. Thực phẩm

Ban đầu nên chuẩn bị một số đồ ăn khô như mì ăn liền hoặc ruốc. Đừng quên mang theo gia vị như mắm, muối, hạt nêm…Bên cạnh đó bạn muốn làm quà tặng cô giáo hay mời bạn bè quốc tế thưởng thức đồ ăn Việt Nam thì nên mang theo một ít đặc sản quê hương.
Ngoài ra, nếu có quà lưu niệm của bạn bè và gia đình thì nên mang theo để làm chỗ dựa tinh thần khi mới sang Nhật chưa quen với môi trường mới.

Hãy đọc bài viết này để chuẩn bị cho đầy đủ và đừng quên lên sẵn cho mình kế hoạch du học Nhật Bản nhé. Bạn có thể liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều!