Đi du học Nhật Bản bạn được những gì?

Hiện nay, nhiều bạn lựa chọn Nhật Bản để đi du học với mong muốn thay đổi cuộc sống và tương lai của mình. Khi sang Nhật Bản du học bạn sẽ có nhiều lợi ích, nhất là trong cuộc sống và thay đổi con người bạn theo chiều hướng tích cực. Vậy đi du học Nhật Bản bạn được những gì? Đọc bài viết sau đây của trung tâm tiếng Nhật Sao Mai để biết câu trả lời nhé.

  • => Điều kiện để du học sinh được định cư ở Nhật
  • => Mách bạn 3 bước để có cơ hội du học Nhật Bản
  • => Một số lưu ý dành cho du học sinh Nhật Bản

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản bạn được những gì?

1. Thái độ nghiêm túc

Có rất nhiều bạn học sinh trước khi sang Nhật là một người chưa nghiêm túc, thường mất trật tự trong giờ học. Nhưng sau khi sang Nhật du học 1 thời gian, các bạn đã trở thành những người có ý thức, nghiêm túc, lịch sự và thật sự trưởng thành.

2. Làm việc có trách nhiệm

Thường du học sinh đều đi du học theo chế độ vừa học vừa làm. Khi làm việc trong môi trường nghiêm túc, các bạn sẽ học được những đức tính tốt như làm việc có tinh thần trách nhiệm cao, cẩn thận và chất lượng.

3. Kỷ luật tốt

Người Nhật sống, học tập và làm việc rất kỷ luật, đặc biệt là phải đúng giờ, không được chậm dù chỉ là 1 phút. Do đó, du học sinh khi sang Nhật sẽ phải thích nghi được nguyên tắc đúng giờ của Nhật Bản và có kỷ luật tốt trong học tập và làm việc.

4. Tiền bạc

Du học sinh nếu có khả năng, chăm chỉ và tiếng Nhật tốt có thể kiếm được công việc làm thêm với mức lương cao, vừa trang trải được học phí vừa trang trải được sinh hoạt phí. Nếu biết tiết kiệm nữa thì có thể dành dụm ít tiền gửi về nhà. Sau khi tốt nghiệp bạn cũng có cơ hội ở lại Nhật làm việc với mức lương hấp dẫn.

5. Sự tự tin

Khi học tại Nhật, trong lớp học có nhiều bạn đến từ nhiều đất nước trên thế giới. Việc giao lưu với nhiều du học sinh quốc tế sẽ giúp bạn tự tin hơn.

6. Ngôn ngữ

Với 1 – 2 năm học tiếng Nhật tại Nhật Bản, kỹ năng tiếng Nhật của bạn sẽ hơn hẳn là một số học sinh học ngoại ngữ tại Việt Nam. Tiếng Nhật tốt thì cơ hội việc làm lương cao của bạn sẽ rất lớn.

7. Kiến thức

Nhật Bản là đất nước có kinh tế, khoa học – kĩ thuật phát triển bậc nhất Châu Á, xếp ở các quốc gia hàng đầu thế giới và đặc biệt là nền giáo dục tiên tiến. Vì thế du học Nhật Bản bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức quan trọng và hữu ích.

Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản hãy liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn du học Nhật chi tiết.

Xem thêm: Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học tiếng Nhật ở Sao Mai tại đây.