Đất nước nhật bản

Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều nét đẹp văn hóa từ giao tiếp, món ăn, cảnh đẹp, nghệ thuật, trà đạo, phim ảnh mang nét đặc trưng riêng biệt mà không nơi nào có được.

Được bao bọc xung quanh là biển nên cảnh sắc thiên nhiên của Nhật Bản phong phú suốt 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với các nét đặc trưng khác nhau. Bên cạnh đó thì một loại đặc sản chế biến từ những con cá tươi rói ngoài biển là sushi cũng rất được ưa chuộng tạo nên một nền ẩm thực đặc trưng mang tính nghệ thuật và tạo sự ngon miệng cho người dùng. Sushi thể hiện sự khéo léo, tài năng khi chế biến món ăn của những nghệ nhân làm bếp Nhật Bản bởi sự tỉ mỉ và chi tiết trong từng đường nét bày biện và hương vị của món ăn.

Bên cạnh đó thì văn hóa trà đạo cũng là một nền văn hóa lâu đời của Nhật Bản từ cách pha trà cẩn thận để có những chén nước trà thơm ngon đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngoài ra thì sự tồn tại song song giữa nền văn hóa hiện đại như phim hoạt hình Anime, thời trang thì văn hóa truyền thống như cắm hoa Ikebana, trang trí món ăn cũng là một trong những nét đẹp tồn tại lâu đời của đất nước này.

Nếu đặt chân tới xứ sở hoa anh đào các bạn nên tới núi Phú Sĩ một địa danh biểu tượng cho đất nước này cùng với thành Himeji hay đền Itsukushima đều là những điểm đến tuyệt vời và nổi tiếng.

Người Nhật Bản là một trong những đất nước có tuổi thọ cao nhất thế giới về lối sống sinh hoạt lành mạnh, chế độ ăn uống phù hợp tốt cho sức khỏe và thay đổi theo từng mùa trong năm. Người Nhật rất coi trọng trong văn hóa ẩm thực để đảm bảo về sức khỏe cho chính bản thân mình.

Văn hóa trong giao tiếp hàng ngày cũng được người Nhật xem trong vì đối với họ nó thể hiện sự tôn trọng và kính mến với người đối diện và giúp họ có được sự thân thiết và gắn bó giữa người với người trong cuộc sống.

Sự hiếu khách của người Nhật luôn được đặt lên hàng đầu đặc biệt là với các du học sinh khi tới nơi đây học tập và làm việc. Họ luôn có những ưu đãi riêng, những cơ hội rộng mở về công việc trong tương lai cho các du học sinh muốn ở lại làm việc trên chính đất nước của họ.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết du học ở đâu thì tại sao không đặt chân tới nơi đây để khám phá về nét đẹp văn hóa, nét đẹp ẩm thực và con người của Nhật Bản cùng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời và hiếm có.

Biên tập Hodota – Phú

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *