Có nên học tiếng Nhật qua phim anime

Có nên học tiếng Nhật qua phim anime

Có nhiều cách để học tiếng Nhật cơ bản chứ không nhất thiết phải học qua sách vở. Trong đó học tiếng Nhật thông qua xem phim anime cũng là một phương pháp hay giúp ích cho bạn.

Có nên học tiếng Nhật qua phim anime

Có nên học tiếng Nhật qua phim anime

Lý do học tiếng Nhật cơ bản qua phim anime

  1. Luyện được kỹ năng nghe

Bạn phải làm chủ được 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết khi học được 1 ngôn ngữ mới. Với việc xem anime bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật rất hiệu quả. Theo dõi phim bạn có thể nắn bắt được giọng điệu tiếng Nhật của người bản xứ, cách nói chuyện trong từng trường hợp và cuối cùng là nghe về âm điệu của người Nhật.

  1. Hiểu thêm về văn hóa Nhật

Mỗi bộ phim đều có một vài nét văn hóa riêng của Nhật bản, việc hiểu thêm về văn hóa của người Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp, cách cư sử và đặc biệt là nếu bạn dược sang Nhật.

  1. Có thêm vốn từ vựng

Khi bạn đã có một lượng kiến thức tiếng Nhật, bạn sẽ nắm bắt được một từ ngữ hoặc các cụm từ có trong anime. Bạn có được ví dụ minh họa cho từ và sau đó bạn sẽ biết cách sử dụng chúng ứng với thực tế để phù hợp nhất

Có nên học tiếng Nhật qua phim anime

Có nên học tiếng Nhật qua phim anime

Một số hạn chế khi học tiếng Nhật qua anime

  • Không cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về ngữ pháp: khi xem anime bạn thường không nắm bắt hết ngữ pháp vì trong anime thường sử dụng rất nhiều câu rút gọn.
  • Khó học tiếng Nhật một cách lịch sự: bởi vì câu nói trong anime thường bị rút gọn và có độ lịch sự trong câu giảm đi.
  • Dễ bị quấn vào nội dung phim hơn là học tiếng Nhật: những bộ phim anime của Nhật thường có nội dung rất hấp dẫn, ban đầu bạn nghĩ là xem để học, nhưng rồi bạn sẽ mải me và quên rằng mình đang học tiếng Nhật.

Ở trên là một số những thông tin có thể giúp cho bạn khi muốn học tiếng Nhật qua anime, hi vọng bạn có thể học tiếng Nhật cơ bản và thành thạo chúng nhanh nhất.

Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai là nơi dạy học tiếng Nhật cơ bản tới nâng cao và được rất nhiều các học viên tin tưởng lựa chọn tới học để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

Hãy nhanh tay đăng kí để Sao Mai có thể cùng bạn chinh phục tiếng Nhật nhé !

Bài viết liên quan

4 bước học tiếng Nhật cơ bản với anime

Học tiếng Nhật với trung tâm uy tín tại Hà Nội

Sai lầm cần tránh khi bắt đầu học tiếng Nhật