Có nên đi du học Nhật Bản tự túc?

Đi du học tự túc là gì? Có nên đi du học Nhật Bản tự túc? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau.

Đi du học tự túc là gì?

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc?

Đi du học tự túc là hình thức du học tự chủ về nguồn tài chính của bản thân mà không nhận bất kỳ hỗ trợ nào từ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hay chính phủ. Hình thức du học tự túc hiện nay đang là một trong những hình thức phổ biến mà các bạn trẻ lựa chọn để có thể thoải mái đi du học và trải nghiệm bản thân.

Các bạn có thể vừa học vừa làm để chi trả những khoản phí sinh hoạt và học tập hoặc được gia đình tài trợ toàn bộ chi phí. Ngoài ra trong quá trình học nếu đạt thành tích xuất sắc các bạn sẽ nhận được học bổng khuyến khích từ nhà trường giúp trang trải một phần học phí và chi phí sinh hoạt. Du học tự túc như một hình thức trải nghiệm giúp các bạn trẻ vừa học tập vừa làm việc để tăng thêm vốn sống và kinh nghiệm thực tế.

Có nên du học tự túc ở Nhật Bản?

Tùy vào quyết định của mỗi người, nhưng chúng ra có thể xác định một số ưu điểm khi đi du học tự túc tại Nhật như:

  • Đất nước Nhật luôn luôn có những hướng dẫn, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và tạo nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên quốc tế theo học tại đây.
  • Các công việc làm thêm cũng đa dạng và phong phú để bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc phù hợp vừa học vừa làm để trang trải chi phi sinh hoạt, học tập và tăng thêm một số ký năng về giao tiếp, kỹ năng sống cho bản thân. Tuy nhiên vì là du học sinh các bạn chỉ được làm giới hạn không quá 28 tiếng/ tuần để có thể đảm bảo về chất lượng học tập của mình. Vào các kì nghỉ hè và nghỉ lễ thì bạn có thể làm thêm giờ mà không ảnh hưởng gì.
  • Môi trường sống an toàn do đất nước Nhật Bản có những quy định và luật lệ khắt khe cho việc sử dụng rượu bia, ma túy, sở hữu vũ khí và lối sống con người.
  • Đảm bảo về chất lượng học tập với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến hỗ trợ sinh viên quốc tế từ nơi ở, cơ sở vật chất và mọi mặt.

Nếu như muốn đi du học tự túc các bạn có thể đến với đất nước Nhật Bản để vừa rèn luyện bản thân, vừa trau dồi kiến thức về chuyên ngành, kiến thức về đời sống và tìm hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa, nét đẹp phong cảnh của đất nước mặt trời mọc.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *