Cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản tại Nhật

Những năm gần đây rất nhiều trung tâm tiếng Nhật đã thành lập để đáp ứng nhu cầu du học Nhật Bản của các bạn trẻ. Một trong số đó có trung tâm đào tạo Sao Mai, không những chất lượng đào tạo tốt mà còn tư vấn du học Nhật Bản đầy đủ, uy tín. Học bổng cũng là một trong những nguồn tài chính quan trọng cho học phí cũng như phí sinh hoạt của du học sinh. Sau đây, Sao Mai xin chia sẻ cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản tại Nhật.

Du học sinh nhận được học bổng

Cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản tại Nhật

Hiện nay, chế độ học bổng của chính phủ Nhật Bản dành cho các du học sinh có thành tích học tập xuất sắc rất cao. Có 2 chế độ học bổng đó là học bổng chu cấp và học bổng cho vay.
Học bổng chu cấp là loại học bổng không phải hoàn trả lại tiền, du học sinh chỉ cần nỗ lực trong học tập và đạt kết quả cao. Ở các trường Nhật ngữ, số lượng học bổng chu cấp cho các sinh viên xuất sắc rất hạn chế, vì thế bạn phải thật sự xuất sắc mới có thể nhận được. Tuy nhiên, khi bạn là sinh viên Việt Nam thi đỗ vào Đại học có thể xin miễn khoảng 1/2 học phí. Tổng học phí cho trường Đại học Quốc lập khoảng 50 vạn yên/năm, khi được miễn giảm sẽ phải đóng khoảng 25 vạn yên/năm. Ngoài ra, nếu có thành tích rất xuất sắc, du học sinh sẽ có cơ hội nhận các học bổng của chính phủ Nhật, của địa phương hoặc tổ chức cá nhân như các doanh nghiệp, công ty…
Học bổng cho vay thì có thể cho vay không lãi suất hoặc cho vay có lãi suất nhưng không cao. Học bổng này có chế độ học bổng của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản hay chính quyền địa phương dành cho sinh viên có thành tích ưu tú vay để trang trải cho học tập cũng như sinh hoạt tại Nhật khi điều kiện kinh tế yếu kém. Nếu đủ điều kiện, sinh viên hãy nộp đơn xin vay loại học bổng này. Tuy nhiên, để vay được sinh viên phải có chế độ người bảo lãnh và chế độ cơ quan bảo lãnh.

Học viên và giảng viên Sao Mai

Học viên tại Sao Mai sẽ được tư vấn và hỗ trợ về vấn đề học bổng du học Nhật Bản

Muốn nhận được học bổng thì du học sinh phải thật sự cố gắng trong học tập. Hãy đến với trung tâm Sao Mai, các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật bài bản, nắm vững kiến thức trước khi đi du học. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng học tập ở Nhật để có kết quả học tập tốt và cơ hội nhận học bổng cũng rất lớn. Ngoài ra, Sao Mai cũng tư vấn và hỗ trợ học viên xin học bổng. Đăng ký học tiếng Nhật ở Sao Mai tại đây.