Chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản

Trung tâm tư vấn du học Nhật giới thiệu chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản. Du học thạc sĩ Nhật cần chuẩn bị những gì? Yêu cầu đầu vào ra sao? Thời gian, học phí, học bổng như thế nào?

Chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản

Chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản

Yêu cầu về ngoại ngữ

Bạn có thể học bằng tiếng Nhật tại tất cả các trường tại đây hoặc học bằng tiếng Anh tại hơn 30 trường đại học công lập nhận đào tạo bằng tiếng Anh.

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật đối với các ngành kỹ thuật yêu cầu tương đương N3 đến thời điểm nhập học, đối với các ngành kinh tế yêu cầu N2. Nếu bạn học bằng tiếng Anh trình độ yêu cầu chứng chỉ ielst 7.0 hoặc toefl ibt 90 trở lên.

Thời gian nhập học

Bạn phải đến Nhật Bản tham gia kỳ thi thạc sĩ tại đây nếu đăng ký học bằng tiếng Nhật, do đó tại đây có chương trình dự bị thạc sĩ cho học viên làm quen với môi trường, văn hóa, cuốc sống nơi đây. Như vậy bạn phải trải qua 2 giai đoạn đó là dự bị thạc sĩ và thạc sĩ.

Giai đoạn dự bị thạc sĩ: Một năm có 2 đợt nhập học đó là vào tháng 4 và tháng 10. Tương đương với 2 kỳ thi vào tháng 7 và tháng 12. Thời gian học dự bị thạc sĩ từ 6 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn thạc sĩ: Trong một năm chỉ có duy nhất 1 kỳ nhập học vào tháng 4, thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

>>> Như vậy tổng thời gian học thạc sĩ sẽ là 2,5 năm đến 4 năm.

Với chương trình học bằng tiếng Anh thì bạn cần tham gia vào chương trình G30, có nghĩa là đăng ký vào 30 trường công lập Nhật Bản. Với chương trình này bạn đăng ký ngay tại Việt Nam mà không cần đến Nhật dự thi, thời gian học mất 2 năm.

Cần biết rõ thời gian học tập để lên kế hoạch chi tiết

Cần biết rõ thời gian học tập để lên kế hoạch chi tiết

Học phí của chương trình thạc sĩ như thế nào?

Học phí của giai đoạn học dự bị thạc sĩ ở các trường quốc công lập là 178,200 yên/6 tháng (tương đương khoảng 35 triệu đồng/6 tháng). Học phí giai đoạn học thạc sĩ chính thức là 540,000 yên/1 năm (khoảng 110 triệu đồng/năm).

Ở giai đoạn học thạc sĩ chính thức bạn có cơ hội nhận học bổng rất lớn, có thể miễn 100% đến 50% học phí. Bên cạnh đó có rất nhiều học bổng địa phương, học bổng của các doanh nghiệp, học bổng của trường, học bổng giáo sư.

Chú ý: Học phí tại các trường công lập thường chỉ bằng 1/3 các trường tư thục, do đó từ khi lựa chọn trường đại học, để tiết kiệm chi phí bạn nên lựa chọn các trường công lập nhé.

Trên đây là bài viết tư vấn của trung tâm học tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội về chương trình thạc sĩ tại Nhật Bản. Cần chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi đi du học, nếu trình độ tiếng Nhật của bạn chưa tốt hãy đăng ký tham gia các lớp học tiếng Nhật để đủ tiêu chuẩn du học nhé. Xin cảm ơn mọi người!

Xem thêm:

Chia sẻ du học của cựu du học sinh Nhật Bản

Việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp

Thủ tục visa xuất cảnh khi đi du học Nhật Bản