Chương trình du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh

Chương trình du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh

Du học Nhật Bản cho tu nghiệp sinh như thế nào? Điều kiện cho tu nghiệp sinh du học nhật Bản là gì? Thuận lợi và khó khăn là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về du học Nhật Bản cho tu nghiệp sinh qua bài viết sau.

Du học Nhật Bản cho tu nghiệp sinh cũng đơn giản và dễ dàng như học sinh sinh viên du học bình thường tuy nhiên tu nghiệp sinh sẽ chú tâm làm việc nhiều hơn so học sinh sinh viên du học.

Chương trình du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh

Điều kiện du học Nhật Bản cho tu nghiệp sinh là gì?

Tu nghiệp sinh muốn du học Nhật Bản cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Về độ tuổi: Nhật Bản không hạn chế tuổi du học cho tu nghiệp sinh tuy nhiên rất ít trường muốn nhận học sinh trên 30 tuổi vào học lớp ngôn ngữ chính vì vậy độ tuổi phù hợp nhất là dưới 30 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên
  • Có đủ sức khỏe để theo học tập tại Nhật
  • Có đủ điều kiện tài chính để theo học tại đây.
  • Có bằng tiếng Nhật N5 hoặc thời gian học tiếng Nhật nhất định tại Việt Nam.
  • Có giấy chứng nhận hoàn thành hợp đồng của nghiệp đoàn mà bạn về làm việc sau khi làm việc.

Những khó khăn dành cho tu nghiệp sinh du học Nhật Bản là gì?

Tu nghiệp sinh và thực tập sinh du học Nhật Bản khác với các bạn học sinh du học khác. Tu nghiệp sinh do đã từng đi Nhật làm việc nên thông tin cá nhân đều được chính phủ Nhật Bản lưu trữ lại chính vì vậy khi làm hồ sơ du học thường gặp phải vấn đề không trùng khớp thông tin so với thông tin đã được lưu trữ. Chính vì vậy các bạn nên lưu ý về tình trạng này.

Tuy nhiên, tu nghiệp sinh về nước lại là có lợi thế khi đã quá am hiểu về nước Nhật, có kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống tại đây, tiếng Nhật đạt trình độ giao tiếp thông thạo như người bản ngữ đồng thời sau khi về nước làm việc các bạn đã có một khoản vốn nhất định giúp làm giảm bớt đi vấn đề chứng minh tài chính.

Tu nghiệp sinh hay thực tập sinh về nước có mong muốn sang Nhật Bản du học thì nên đi để có cơ hội rèn luyện học tập và tìm kiếm công việc có mức thu nhập cao hơn với mức lương xứng đang hơn. Với những bạn đã óc trình độ học vấn tốt muốn học lên cao thì nên đi học để có một tương lai tốt hơn khi trở về nước hay có cơ hội làm việc và định cư tại Nhật Bản.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *