Chương trình du học Nhật Bản 2 năm

Du học Nhật Bản theo từng cấp học sẽ có thời gian nhất định riêng biệt. Cụ thể sau khi sang Nhật cần trải qua 2 giai đoạn gồm giai đoạn học tiếng và một số chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học… trong khoảng thời gian 1 năm 3 tháng tới 2 năm. Giai đoạn thứ 2 là theo học chính thức các bậc Trung cấp là 2 năm, Cao đẳng 3 năm, Đại học từ 4 tới 5 năm, cao học 2 năm.

Chương trình du học Nhật Bản 2 năm

Bạn có nhu cầu du học Nhật Bản 2 năm thì học bậc Trung cấp đối với du học sinh mới tốt nghiệp cấp 3 đi du học hoặc với những sinh viên có nhu cầu học Cao học chuyên ngành tại đất nước Nhật Bản.

Du học Nhật Bản 2 năm theo hình thức tự túc vừa học vừa làm các bạn học sinh cần dự trù mức chi phí bao gồm các khoản như sau:

  • Tiền học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… khoảng 700000 yên/ năm
  • Tiền ăn với sinh viên tự nấu nướng là 15000 yên/ tháng và là 180000 yên/ năm
  • Tiền ở: các bạn du học sinh có thể ở kí túc xá của trường hoặc thuê nhà ngoài để ở với chi phí 30000 yên/ tháng thì tiền thuê nhà 1 năm là 360000 yên
  • Tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày khoảng 15000 yên/ tháng và là 180000 yên/ năm/

Tổng mức chi phí của 1 năm cho 1 bạn du học sinh là khoảng 1420000 yên. Mức chi phí này chắc chắn thấp hơn so với số tiền bạn kiếm được 1 năm từ việc làm thêm 4h/ ngày thường và 8h/ ngày thứ bảy, chủ nhật.

Du học Nhật Bản 2 năm các bạn sẽ được học theo chương trình đạo tạo chuyên ngành của lớp học mà mình đã đăng ký và có thể nhận được học bổng tài trợ của trường học nếu có kết quả tốt. Thời gian học cụ thể là từ 9h sáng tới 2h30 chiều.

Sau khi sang Nhật các bạn cần phải làm một số thủ tục sau:

  • Khám sức khỏe
  • Đăng ký bảo hiểm
  • Đăng ký điện thoại, internet
  • Đăng ký thẻ ngoại kiều
  • Đăng ký xin làm thêm

Các thủ tục sẽ được hoàn thành sau 20 ngày và bạn có thể đi làm ngay sau khi sang Nhật 1 tháng.

Du học sinh tại Nhật Bản 2 năm có thể là những bạn học sinh sang học giai đoạn 1 là học tiếng và các chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học sau đó về nước một thời gian rồi tiếp tục sang theo học tại đây.
Khi sang Nhật Bản du học 2 năm các bạn nên chú ý thực hiện đầy đủ các thủ tục bắt buộc cần thiết để đảm bảo quá trình sang học thuận lợi nhất có thể.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *