Chứng minh tài chính du học nhật bản như thế nào?

Chứng minh tài chính du học nhật bản như thế nào?

Chứng minh tài chính là một trong những thủ tục cần thiết của hồ sơ du học Nhật Bản và là điều kiện quyết định xem các bạn có được du học ở đất nước này hay không. Vậy chứng minh tài chính du học Nhật Bản như thế nào? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết của chúng tôi sau đây.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản không chỉ phụ thuộc vào hồ sơ gửi cho trường học mà còn phụ thuộc vào số tiền đảm bảo cho việc chi trả học phí và sinh hoạt tại Nhật. Chính vì vậy người bảo trợ tài chính là người vô cùng quan trọng để đứng ra đảm bảo vai trò chi trả tài chính trong suốt thời gian mà bạn du học. Đây chính là người sẽ chứng minh tài chính để bạn được đi du học thành công

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản cụ thể như sau:.

  • Người bảo trợ tài chính là cán bộ, công nhân viên chức

Với người bảo trợ tài chính là cán bộ, công nhân viên chức thì điều kiện cần phải có gồm:

  • Có số tiền tối thiểu 500.000.000 đồng trong tài khoản ngân hàng
  • Số tiền trong tài khoản này phải được gửi trước đó ít nhất là 3 tháng

Ngoài điều kiện trên thì người bảo trợ cần phải chứng minh nguồn thu nhập của mình bằng các giấy tờ liên quan gồm có:

  • Hợp đồng lao động: yêu cầu thời gian làm việc tối thiểu 3 năm tại công ty đồng thời trong hợp đồng phải ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc nếu có, chế độ thưởng, quyền hạn, phụ cấp.
  • Bảng lương: yêu cầu trong 3 năm gần đây mức lương nằm khoảng 250.000.000 – 300.000.000/ năm
  • Trường hợp có thu nhập cao phải có khai nộp thuế thu nhập cá nhân rõ rang
  • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.
  • Người bảo trợ là chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty

Điều kiện đối với người bảo trợ là chủ doanh nghiệp gồm có:

  • Có số tiền tối thiểu 500.000.000 đồng trong tài khoản
  • Số tiền trong tài khoản phải được trước đó 3 tháng

Thủ tục chứng minh thu nhập cần có những giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh: công ty phải được trước ngày nộp hồ sơ 3 năm
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp 3 năm gần đây
  • Bảng lương trả cho giám đốc
  • Bản khai thuế thu nhập cá nhân
  • Hợp đồng giao dịch ít nhất là 10 hợp đồng
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền kho bạc nhà nước.

Trên đây là những điều kiện chứng minh tài chính và những giấy tờ liên quan để chứng minh tài chính cho sinh viên đi du học Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ du học của mình..

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *