Chia sẻ về cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Để tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản chúng tôi đã tìm đến các bạn trẻ du học sinh tại đất nước này để có những chia sẻ xác thực nhất góp phần giúp các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu đi du học có cái nhìn tổng thể hơn về đất nước Nhật Bản và cuộc sống khi đi du học.

Chia sẻ của du học sinh Nhật Bản

Chia sẻ về cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Theo Minh Anh một du học sinh Nhật Bản 2 năm chia sẻ rằng: “Sau khi sang Nhật Bản cuộc sống của mình khá khó khăn và vất vả do chưa quen với lối sống của nơi đây cũng như trình độ tiếng Nhật của mình còn kém gây ảnh hưởng tới giao tiếp hàng ngày. Mình thậm chí không biết phải nói thế nào để xin được việc làm thêm hay không thể nói chuyện được với các bạn học ở trường để mượn tài liệu học. Các bạn học sinh sinh viên nếu như có ý định du học tự túc thì nên học tiếng Nhật trước để đạt trình độ giao tiếp tối thiểu và nghe hiểu tiếng ở đây thì mới có thể dễ dàng xin được việc làm để trang trải chi phí tránh gặp những tình huống trớ trêu như mình.”

Theo Hùng Minh một du học sinh tại Nhật 3 năm chia sẻ: “Mình sang Nhật khi đã khá thành thạo tiếng Nhật nên chuyện xin việc làm thêm dễ dàng hơn so với Minh Anh. Mình chỉ gặp vấn đề về nơi ở do chưa tìm được phòng mà kí túc xá lại chật kín nhưng nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng du học sinh Việt tại đây mình đã tìm được nơi ở. Cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật đã chia sẻ và giúp đỡ mình rất nhiều trong suốt  thời gian học tập và sinh sống tại đây.”

Có vẻ 2 bạn trẻ trên đã khá may mắn khi khó khăn của họ được giúp đỡ một cách nhanh chóng khác với chia sẻ của một bạn du học sinh tại vùng khác mà chúng tôi phỏng vấn được. Theo Mai Ngọc chia sẻ thì cô đã bị công ty tư vấn du học lừa sẽ được bao ăn ở và học tiếng do chính người Việt  dạy nhưng khi sang tới nơi thì nơi ở không có, không có một ai giúp đỡ giữa chốn đất khách quê người. Công ty tư vấn thì biến mất như bốc hơi nước không thể liên lạc được mà số tiền ít ỏi khi mang sang lại sắp hết. Mai Ngọc sợ hãi chỉ biết chực khóc may sao xin được việc làm thêm rửa bát và nhận được sự giúp đỡ từ một khách ăn tại quán là người Việt.

Từ những chia sẻ trên các bạn du học sinh trước khi đi du học nên lựa chọn công ty tư vấn uy tín để tránh trường hợp bị lừa lọc cũng như nên có trình độ ngoại ngữ nhất định để không bị lạc long giữa chốn đất khách quê người.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *