Chi tiết về chi phí cho du học sinh du học nhật bản

Học phí trung bình

Mức học phí trung bình của các trường tiếng Nhật là 5000-6000 USD/năm, tùy theo trường và khu vực. Một số trường cá biệt có thể có mức học phí lên tới 8000-9000 USD/năm. Tuy nhiên, phần lớn các trường đối tác của SAO MAI đều có mức học phí phù hợp với khả năng chi trả của học viên Việt Nam. Các bạn học viên nếu tham gia chương trình du học nhật của Sao Mai chắc chắn sẽ được trung tâm giải đáp tất cả những thắc mắc và hỗ trợ các bạn hết mức có thể. Bạn có thể tìm hiểu về chương trình du học của Sao Mai tại đây

Chi tiết chi phí sinh hoạt

Chi phí về chỗ ở

Phòng ở (khoảng 20-30 mét vuông) có giá xê dịch từ 30,000-40,0000 yên/tháng (100 yên tương đương 20.000 VNĐ) tức là phòng khoảng 6 đến 7 triệu tính ra tiền việt nam. Ở những khu vực như Tokyo giá có thể tăng cao hơn. Với khoảng 30 mét vuông thì bạn hoàn toàn có thể ở ghép 3-4 người để giảm chi phí sinh hoạt (tính ra tiền việt là hoàn toàn bình thường) chưa kể nếu bạn đi làm thêm ở Nhật thì bạn hoàn toàn có thể tự mình chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt. Trung tâm SAO MAI sẽ tư vấn giúp sinh viên tìm phòng giá rẻ, gần trường học giúp học viên trước khi đến Nhật. Một số trường đã có sẵn ký túc xá (KTX) và tiền KTX sẽ được trả cùng tiền học phí cho trường trước khi đến Nhật.

Chi phí ăn uống

Thường do du học sinh tự nấu cho hợp khẩu vị, nhưng một số trường cũng có nhà ăn cho du học sinh. Tiền chi phí trung bình khoảng 15,000-20,000 yên/tháng. Các đồ nấu Việt Nam phần lớn có thể tìm thấy tại siêu thị Nhật hoặc ở một số cửa hàng bán đồ Việt Nam.

Chi phí liên lạc

Du học sinh tại Nhật thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để có thể gọi cho nhau miễn phí, trừ thời gian từ 9h tối-1h sáng. Mức tiền cơ bản bắt buộc phải trả cho công ty là 980 yên/tháng.

Chi phí đi lại

Ở các khu vực như Tokyo, Osaka, các sinh viên đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm (10,000-12,000 yên/tháng)

Những nơi khác, các sinh viên thường dùng xe đạp. Xe đạp ở Nhật rất rẻ, hoặc có thể mua lại xe cũ từ sinh viên khóa trước.

Một số chi phí khác như tiền sách vở…sẽ được phụ thu thêm vào tiền học phí sinh viên khi đóng tiền cho trường trước khi đến Nhật.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *