Du học Nhật có đắt không? Tốn nhiều tiền không?

Chi phí dự kiến khi sống tại Nhật Bản của du học sinh

Học viên sẽ theo học các khóa tiếng Nhật căn bản trong thời gian là 1 tới 2 năm sau đó sẽ học tại các trường đại học chuyên ngành mà đã đăng ký với thời gian từ 1 tới 2 năm tiếp theo. Khi đăng ký du học các bạn sẽ có thể theo học chuyên ngành tại trường mình học hoặc có thể chuyển tiếp tới trường chuyên môn khác hay thi vào Đại học hoặc học lên Thạc sỹ, tiến sỹ. Sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn các học viên sẽ được giới thiệu và tư vấn vào làm việc cho các công ty Nhật với mức lương trung bình khoảng 2500 USD/ tháng chưa tính thưởng.

Dựa theo chương trình trên chúng tôi có chi phí sinh hoạt và giá cả như sau để các bạn tham khảo.

Chi phí dự kiến khi sống tại Nhật Bản của du học sinh

Chi phí dự kiến khi sống tại Nhật

Đây là giá cả ước tính chi phí mà các bạn phải chi trả hàng tháng tại Nhật:

  • Tiền học phí: 40.000 – 60.000 yên
  • Tiền ăn: 20.000 – 25.000 yên
  • Tiền thuê nhà: 250.000 – 30.000 yên
  • Tiền đi lại: 50.000 – 10.000 yên
  • Tiền điện, nước, ga: 5.000 – 10.000 yên
  • Giáo trình học: 5.000 – 12.000 yên
  • Bảo hiểm, chữa bệnh: 1,500 – 3000 yên
  • Tiền tiêu vặt: 5.000 – 10.000 yên

Hầu hết các học sinh sinh viên sang Nhật du học đều đi làm thêm để có thêm tiền trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt. Các công việc làm thêm chủ yếu là làm phụ việc trong nhà hàng, lễ tân khách sạn, siêu thị, bán hàng, dọn vệ sinh, rửa bát, giao báo, chuyển đồ, dịch tiếng… Mức lương làm thêm của môi công việc có sự chênh lệch khác nhau từ 650 yên tới 1200 yên.

Các bạn sinh viên có thể tự tìm việc làm thêm hoặc được nhà trường giứi thiệu. Số giờ làm thêm sẽ không quá 4h/ ngày thường. Vào thứ 7, chủ nhật hay các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè sinh viên sẽ được làm thêm 8h/ ngày để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên các bạn đi du học nên cũng cần chú ý tập trung cao vào việc học tập của mình.

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được trường giới thiệu làm việc hoặc tự xin việc làm tại công ty nước Nhật. Ngoài ra chính phủ Nhật luôn có hướng nghiệp ngay từ khi các bạn còn đang học tập tại trường chính vì vậy không cần quá lo lắng về việc làm trong tương lai.

Khi đi du học các bạn nên có một chương trình du học nhất định và kế hoạch học tập của mình để có thể thực hiện đúng kế hoạch đặt ra khi đi du học.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *