Chi phí du học nhật bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi và thắc mắc của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học nhưng chưa nắm được thông tin rõ ràng. Cùng tham khảo chia sẻ dưới đây để có được thông tin chính xác nhé.

Tiền Nhật

Chi phí du học Nhật bản vừa học vừa làm bao nhiêu?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một chương trình du học tự túc, học sinh, sinh viên khi tham gia chương trình này sẽ phải chi trả toàn bộ 100% phí học tập và phí sinh hoạt tại Nhật.

Theo luật pháp quốc tế tại Nhật quy định, du học sinh quốc tế được đi làm thêm 28 giờ mỗi tuần. Với những khoản thù lao kiếm được, du học sinh có thể dễ dàng trang trải phí sinh hoạt, phí học tập thậm chí nếu tiết kiệm có thể gửi về cho gia đình. Vậy mục đích lớn nhất của việc đi Nhật là để kiếm tiền. Chính vì vậy, các chương trình du học tự túc của chính phủ Nhật được mở rộng và gắn thêm cái mác ” vừa học vừa làm” để tuyển sinh dễ dàng hơn.  

Chi phí du học Nhật Bản trọn gói bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa hiện nay khoảng 200 triệu bao gồm các khoản chí sau:

– Chi phí học và thi trình độ tiếng nhật N5 – điều kiện tối thiểu để bạn có thể đi du học dao động từ 5-10 triệu đồng tùy các cơ sở đào tạo.

– Chi phí hoàn thiện hồ sơ và gửi nhà trường để xin tư cách lưu trú trước kỳ xuất cảnh 4 tháng dao động từ 15-20 triệu đồng.

– Chi phí đóng các khoản trong nước và chi phí nộp sang trường đăng ký học bên Nhật sau khi đạt tư các lưu trú du học sinh dao động từ 170-180 triệu đồng trong đó:

+ Chi phí trong nước bao gồm visa, vé máy bay, phí dịch vụ… dao động từ 30-40 triệu đồng.

+ Chi phí cuyển sang trường đăng ký bên Nhật xấp xỉ 150 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy để đi du học tại Nhật, chi phí ban đầu cần chuẩn bị tối thiểu là 200 triệu đồng chưa bao gồm các khoản phí khi bạn sinh hoạt ở Việt Nam học tiếng Nhật và tiền cần chuẩn bị mang theo khi sang Nhật trong thời gian đầu. Hiện nay có có rất nhiều công ty quảng cáo du học Nhật Bản vừa học vừa làm với chi phí rẻ, càng rẻ càng phải tìm hiểu kỹ, tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm hãy liên hệ với trung tâm đào tạo Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 để biết thêm thông tin về chương trình này và có được những tư vấn tốt nhất của chúng tôi. Cảm ơn rất nhiều!

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: