Cảnh giác với các trung tâm du học nhật bản lừa đảo

Cảnh giác với các công ty du học Nhật Bản lừa đảo!

Do nhu cầu du học Nhật Bản ngày một tăng cao khiến các công ty tư vấn du học đang ngày càng mọc lên như nấm nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ việc tư vấn và chuẩn bị hồ sơ có các du học sinh có nhu cầu.

Tuy nhiên ngoài những công ty tư vấn uy tín cũng có không ít những công ty du học Nhật Bản lừa đảo nhằm kiếm lợi nhuận sau đó thì rũ bỏ trách nhiệm khiến bao du học sinh phải khốn đốn vì không biết trông cậy vào đâu. Chính vì vậy bài viết này nhằm mục đích chia sẻ cảnh giác các công ty du học Nhật Bản lừa đảo để các bạn đọc có cách phòng tránh.

Cảnh giác với các trung tâm du học nhật bản lừa đảo

Cảnh giác với các công ty du học Nhật Bản lừa đảo như thế nào?

Để cảnh giác với các công ty du học Nhật Bản lừa đảo các bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

Tên gọi trung tâm

Những công ty và tổ chức lừa đảo thường có tên gọi ăn theo các tập đoàn tài chính nổi tiếng hay những công ty lớn có uy tín để đánh lừa các bạn. Các công ty lừa đảo có thể lấy tên gọi như: HBO Education, Disney Education, HSBC Education… Khi gặp công ty có tên ăn theo tập đoàn tài chính lớn các bạn nên gọi điện tới trụ sở chính của công ty để xác minh xem công ty tư vấn giáo dục này có thật hay không và có thuộc chi nhánh của công ty lớn hay không để tránh bị lừa.

Hệ thống hạ tầng – Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng phần nào phản ánh nên chất lượng công ty là công ty lừa đảo tự xây dựng hay công ty chính thức. Nếu công ty nằm ở sâu trong hẻm ngõ có văn phòng bề bộn vừa là nhà vừa là công ty các bạn nên cảnh giác. Công ty được thuê ở cao ốc nổi tiếng nhưng thiết bị nghèo nàn thiếu thốn cũng có thể do cá nhân tự thuê địa điểm để đánh lừa người.

Lịch sử công ty

Nên lựa chọn những công ty uy tín đã hoạt động được hơn 3 năm và có lịch sử làm việc uy tín. Tránh làm việc với các công ty mới thành lập dễ bị lừa đảo và các công ty này sẽ rũ bỏ trách nhiệm bằng cách tuyên bố giải thể.

Thông tin về trường sẽ du học

Cần kiểm tra lại các thông tin trường du học mà công ty này tư vấn về vị trí địa lý, chất lượng đào tạo, môi trường học tập, bằng cấp chứng nhận, thành tích của trường để đảm bảo đó là nơi uy tín để theo học.

Vấn đề ăn ở sau khi sang du học

Hầu hết các công ty tư vấn thu xếp cho du học sinh ở ghép với người bản xứ, ở ký túc xá hay ở trọ tùy thuộc kinh phí của người du học. Tuy nhiên khi công ty nào nói rằng họ đầu tư bất động sản để xây nhà cho sinh viên sang học thì nên đặt dấu hỏi và kiểm tra lại.

Trên đây là những lưu ý để các bạn có thể cảnh giác các công ty du  học Nhật Bản lừa đảo để tránh bị lừa gây ảnh hưởng tới quá trình du học của chính các bạn

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *