Cẩm nang du học Nhật Bản 2017 – Việc làm thêm

Ngày nay, các bạn trẻ đi du học Nhật Bản ngày càng tăng vì nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế và có nhiều lợi ích khi sống cũng như học tập tại Nhật. Vấn đề việc làm thêm luôn là một trong những điều mà du học sinh quan tâm. Sau đây, trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin trình bày ‘Cẩm nang du học Nhật Bản 2017 – Việc làm thêm tại Nhật’ để các bạn có kế hoạch cụ thể cho mình.

du học sinh làm việc ở quán ăn

Cẩm nang du học Nhật Bản 2017 – Việc làm thêm tại Nhật

1. Cẩm nang du học Nhật Bản 2017 – Tìm việc làm thêm

Tìm việc làm thêm tại Nhật Bản không khó. Bạn có thể tìm trên website trường bạn học có mục giới thiệu việc làm hoặc được công ty du học Nhật Bản giới thiệu. Ngoài ra bạn có thể tự tìm việc ở khu ga tàu hay khu du lịch, qua tạp chí việc làm, trên một số web cung cấp việc làm thêm và nếu được người quen giới thiệu việc làm thì càng tốt.

Để thuận lợi cho vấn đề xin việc du học sinh nên có vốn tiếng Nhật khá trở lên và một số kĩ năng quan trọng như kĩ năng trả lời phỏng vấn, có một chút kinh  nghiệm trong công việc bạn đang xin làm…

Xem thêm: Hướng dẫn phỏng vấn xin việc làm thêm tại Nhật

2. Cẩm nang du học Nhật Bản 2017 – Những công việc du học sinh có thể làm

Hiện nay, các công việc làm thêm mà du học sinh thường làm đó là phát báo, làm việc ở các quán ăn uống, quán đồ ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, khách sạn, đóng gói cơm hộp, các xưởng nhà máy, dạy tiếng Việt, phiên dịch…

Tiếng Nhật càng tốt bạn sẽ kiếm được những công việc tốt với mức lương cao cũng như có cơ hội trau dồi kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật.

Xem thêm: Những công việc làm thêm du học sinh có thể nhận

3. Cẩm nang du học Nhật Bản 2017 – Những quy định về làm thêm

Để được đi làm thêm, du học sinh phải xin giấy phép tại trường mình học và Cục điều hành xuất nhập cảnh tại địa phương mình sống.

Theo quy định của Nhật Bản thì du học sinh sẽ được làm thêm tối đa 4h/ngày. Vào cuối tuần và ngày lễ có thể được tăng ca tối đa làm 8h/ngày để kiếm thêm thu nhập trang trải cho học phí và sinh hoạt.

Khi đi làm phải đi đúng giờ, làm việc phải chăm chỉ, nghiêm túc và có trách nhiệm. Luôn tuân thủ quy định ở nơi làm việc và quy định về làm thêm của Nhật Bản. Nếu vi phạm bạn có thể mất việc và nặng nhất có thể bị thu hồi visa, trục xuất về nước.

Xem thêm: Quy định về làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Nếu có nhu cầu đi du học Nhật Bản hãy liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc qua email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn du học Nhật Bản cụ thể và chính xác nhất. Chúng tôi sẽ giúp các bạn đi du học thuận lợi nhất và thành công trên con đường du học của mình.