Cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Những năm gần đây, du học Nhật Bản trở thành hiện tượng hot của giới trẻ Việt Nam. Do Nhật Bản có nhiều chính sách ưu đãi và nhiều ưu điểm nên thu hút đông đảo các bạn trẻ muốn được đặt chân để du học. Để được đi du học Nhật Bản các bạn vượt qua kì thi phỏng vấn visa của Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Sau đây, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Cầu Giấy – Hà Nội xin hướng dẫn bạn cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản.

=> Khi nào đi du học Nhật Bản thì hợp lý?
=> 2 con đường xin được học bổng du học Nhật Bản
=> Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản

Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Cách trả lời phỏng vấn visa du học Nhật Bản hiệu quả

1. Chú ý thời gian và địa điểm

Người Nhật rất nguyên tắc về giờ giấc, văn hóa đúng giờ được họ thực hiện nghiêm túc nên khi đi phỏng vấn xin visa bạn phải đến đúng giờ và đến trước ít nhất 15 – 20 phút để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho cuộc phỏng vấn.

2. Tự mình đề ra những câu hỏi dự phòng

Thường các công ty tư vấn du học Nhật Bản sẽ cung cấp cho học viên của mình những câu hỏi dự phòng, giúp học viên có thể tự tin trả lời thật tốt. Các câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân như tên, tuổi, học tập…; liên quan đến gia đình, người thân như bạn đang sống với ai, gia đình bạn có bao nhiêu người?…; tiếp theo là trình bày kế hoạch học tập khi đi du học Nhật Bản như bạn muốn học ngành nào, bạn yêu thích và lựa chọn trường nào?….; những câu hỏi liên quan đến khả năng tài chính của bạn; lý do đi du học cũng như định hướng tương lai…và một số câu hỏi khác thử khả năng tư duy của bạn. Để tự tin và vượt qua cuộc phỏng vấn này bạn hãy chuẩn bị thật tốt các câu hỏi này.

3. Một tinh thần thép

Chuẩn bị một tâm lý, tinh thần tốt sẽ tạo cho bạn động lực khi đi phỏng vấn. Bạn nên ăn mặc lịch sự, hít thở thật sâu, ngồi thẳng lưng, lễ phép và luôn nở nụ cười để tạo ấn tượng cho người phỏng vấn.

4. Đề cao tính trung thực

Tính trung thực luôn được đề cao trong cuộc phỏng vấn nên các bạn phải trả lời các câu hỏi một cách chính xác nhất. Nếu bị phát hiện trả lời sai bạn sẽ trượt luôn và đồng nghĩa với việc không được đi du học.

5. Luôn nắm vững thế chủ động

Để tạo ấn tượng cho người phỏng vấn thì đừng trả lời quá ngắn, hỏi gì đáp nấy mà hãy trả lời dài thêm một chút, gây cuốn hút người nghe. Ví dụ hỏi bạn dự tính chọn trường nào để đi du học?, thay vì trả lời ngắn: “tôi muốn học trường A” thì hãy nói vắn tắt sự hiểu biết của bạn về trường này hoặc lý do bạn chọn trường này.

Trung tâm Sao Mai sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn vượt qua kì thi phỏng vấn visa một cách tốt nhất. Nếu có nguyện vọng học tiếng Nhật tại Hà Nội hãy đăng ký với trung tâm Sao Mai, bạn không chỉ được đào tạo tiếng Nhật hiệu quả mà còn được tư vấn và hỗ trợ đi du học Nhật Bản nhanh nhất.