Cách thức nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản

Những năm trở lại đây, Nhật Bản đã mở cửa đón nhiều du học sinh và người lao động nhằm thu hút nguồn lao động. Đặc biệt, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

Qúa trình du học diễn ra trong 2 giai đoạn, giai đoạn đoạn đầu là học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ và giai đoạn sau là học chuyên môn, nghề, cao đẳng, đại học…Hoặc có những bạn chuyển từ học đại học Việt Nam sang học Đại học Nhật Bản. Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết nộp hồ sơ vào Đại học Nhật Bản như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này giúp các bạn.

Đại học ở Nhật Bản

Cách thức nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản

Những điều cần biết khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản

Ban đầu bạn phải tìm kiếm và chọn một chương trình học cho mình. Sau đó, liên hệ với văn phòng quốc tế của trường bạn đang học để làm thủ tục và nộp đơn.

  1. Những câu hỏi bạn nên đặt cho văn phòng quốc tế

– Tôi có đủ điều kiện học chương trình này không?

– Tôi có thể nộp hồ sơ trực tuyến cho chương trình này được không? Nếu không thì tôi phải gửi hồ sơ của tôi ở đâu?

– Hồ sơ của tôi cần có những tài liệu liên quan nào và tôi gửi chúng đến chỗ nào?

– Thời hạn nộp đơn là bao lâu?

  1. Những giấy tờ cần chuẩn bị

– Một hộ chiếu còn hiệu lực

– Chứng minh ít nhất bạn phải tốt nghiệp THPT hoặc chứng minh hoàn thành chương trình dự bị đại học đối với chương trình đại học, hoặc có bằng Cử nhân và tương đương đối với chương trình Cao học.

– Chứng minh được khả năng tài chính của bạn trong trường hợp việc học của bạn kéo dài so với dự định.

Một số giấy tờ cần thiết khác:

– Giấy tờ chứng nhận khả năng tiếng Nhật của bạn. Yêu cầu năng lực tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký và đây là yếu tố quan trọng.

– Thư giới thiệu của Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam

– Nếu bạn tham gia chương trình trao đổi sinh viên hoặc học một kỳ/năm ở Nhật thì phải có thư giới thiệu từ trường đại học ở Việt Nam mà bạn đang học.

– Có ít nhất một thư giới thiệu từ giảng viên hay người hướng dẫn của bạn.

– Tài liệu chứng minh bạn đã đỗ đại học.

  1. Kỳ thi đầu vào

Kỳ thi đầu vào được tổ chức 2 lần trong một năm, thường vào tháng 6 và tháng 11. Bạn liên hệ với nhà trường hỏi xem bạn có phải tham gia kỳ thi này không và khi nào thi, thi ở đâu. Về thời gian nộp hồ sơ bạn liên hệ với văn phòng quốc tế của trường để biết rõ chi tiết.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có những hiểu biết về cách nộp hồ sơ, thủ tục vào trường Đại học Nhật Bản nếu có nguyện vọng. Liên hệ với trung tâm tiếng Nhật Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để biết thêm chi tiết nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!