Cách mua và sử dụng điện thoại ở Nhật Bản

Điện thoại là một trong những vật dụng cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó là một công cụ để có thể giao tiếp với người khác ngay khi cần thiết mà không phải di chuyển để gặp mặt và trao đổi thông tin quan trọng. Ngoài ra điện thoại còn có nhiều chức năng tiện lợi đối với người sử dụng như giải trí, tìm kiếm bản đồ, định vị, tra cứu thông tin trên internet….

Với một số bạn khi tới với đất nước Nhật Bản sẽ hơi ngỡ ngàng về chính sách đóng về viễn thông di động – điện thoại của nơi đây với đặc tính thiết kế để không thể sử dụng ở nước ngoài hay mạng điện thoại cũng được thiết kế để nước ngoài không thể sử dụng được ở Nhật. Chính vì vậy khi sang Nhật Bản hầu hết tất cả mọi người dù muốn hay không đều phải mua mới điện thoại và việc đăng ký một chiếc điện thoại mới là điều đầu tiên sau khi đặt chân tới nước này.

Cách mua và sử dụng điện thoại ở Nhật Bản như thế nào? Cùng tìm hiểu về một số kinh nghiệm mua và sử dụng điện thoại ở Nhật qua bài viết sau.

Khi mua điện thoại ở Nhật thì điện thoại và sim số liên lạc của bạn sẽ ở hình thức thuê bao trả sau có gắn liền với thẻ lưu trú của chính bạn và nước này sẽ có những chương trình khuyễn mãi giảm giá hay tặng máy mới để khuyến khích khách mua mới sản phẩm.

Các nhà mạng khác nhau sẽ cung cấp các hãng điện thoại khác nhau ví dụ như Softbank cung cấp dòng máu Iphone, Sharp phân phối Aquos, Docomo phân phối Samsung.

Khi mua điện thoại ở Nhật bạn phải đăng ký số điện thoại trả sau gắn liền với giấy tờ tùy thân chứng minh bản thân và bắt buộc phải có hộ chiếu, thẻ ngoại kiều, thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM ngân hàng ở Nhật. Bạn có thể thanh toán cước bằng thẻ ngân hàng hoặc có thể thanh toán trực tiếp bằng cách hàng tháng tới cửa hàng để trả phí sử dụng.

Nhưng người dưới 20 tuổi khi mua điện thoại cần có người thân trên 20 tuổi kí xác nhận bảo hộ mới có thể mua được điện thoại do độ tuổi trưởng thành ở nơi đây là 20 tuổi trở lên.

Một số lưu ý khi chọn nhà mạng và điện thoại các bạn cần chú ý tới:

  • Giá cước
  • Chất lượng đường truyền
  • Chương trình khuyến mãi
  • Nhãn hiệu điện thoại đường phân phối

Ngoài ra cũng cần xem xét về tiền cước cố định, tiền cước điện thoại, tin nhắn phát sinh, cước dịch vụ internet, trả góp điện thoại hay một số dịch vụ khác đi kèm.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *