Cách luyện tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất

Bạn mới học tiếng Nhật? Nhưng bạn không biết phải luyện tiếng Nhật sao cho hiệu quả? Vì thế, trung tâm chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách luyện tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây.

Cách luyện tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất

1. Cách luyện phát âm tiếng Nhật

Phát âm là một kĩ năng quan trọng, phát âm tốt thì mới nghe – nói chuẩn như người bản ngữ được. Vì thế khi học một ngôn ngữ nào đó, bước đầu tiên đều phải học phát âm.

Cách luyện phát âm tiếng Nhật tốt nhất là hãy xem các video dạy phát âm chuẩn của người Nhật Bản, nhìn cách phát âm của họ thật kĩ. Sau đó hãy tự luyện phát âm trước gương cho đến lúc chuẩn từng từ mới chuyển sang luyện phát âm các cuộc hội thoại. Chú ý lưỡi và khoang miệng. Đồng thời hãy ghi âm lại cách phát âm của bạn để đối chiếu với video phát âm chuẩn của người bản ngữ xem mình sai ở đâu và điều chỉnh dần.

Ngoài ra, bạn có thể tìm những người giỏi tiếng Nhật nhờ họ chỉnh sửa cho mình. Khi đã luyện được cách phát âm chuẩn thì hãy thực hành nói với bạn bè, thầy cô hay người Nhật Bản để tạo thói quen và việc phát âm trở nên nhuần nhuyễn hơn.

2. Cách luyện nghe – nói tiếng Nhật

Chăm chỉ luyện nghe – nói tiếng Nhật để phát triển trình độ giao tiếp

Đây là kĩ năng quan trọng nhất trong ngoại ngữ, là kĩ năng giúp cải thiện trình độ giao tiếp. Vậy luyện nghe – nói tiếng Nhật như thế nào là hiệu quả?

Trung tâm chúng tôi luôn chú trọng luyện nghe – nói qua các hội thoại. Vì các hội thoại là cuộc nói chuyện giữa 2 người với những câu nói đơn giản, chậm rãi, sẽ là cách luyện nghe – nói dễ dàng nhất. Khi nghe bạn hãy thật sự chú tâm, ghi lại những ý chính mà mình nghe được rồi hệ thống lại. Nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi nghe rõ từng câu và kết hợp ý chính đã hệ thống để đoán nội dung bài nghe. Cuối cùng là nghe lại và nói theo họ, đồng thời ghi âm lại giọng nói của mình, so sánh với hội thoại chuẩn để chỉnh cho đến lúc chuẩn từng từ từng câu bạn nhé.

Bên cạnh đó hãy luyện nghe nói qua bài hát hay phim ảnh. Những cách này giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên hơn, học một cách thoải mái và dễ dàng vận dụng vào giao tiếp thường ngày vì cách phát âm trong bài hát cũng như phim ảnh rất chuẩn, nhất là trong phim sử dụng ngôn ngữ khá thông dụng.

Chỉ cần luyện chăm chỉ mỗi ngày bạn sẽ cải thiện được kĩ năng nghe – nói. Từ đó việc học tiếng Nhật giao tiếp không còn trở ngại với bạn nữa.

3. Cách luyện đọc tiếng Nhật

Để luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả trước hết bạn phải nắm chắc kiến thức cơ bản. Khi đó việc luyện đọc sẽ không quá khó đối với bạn.

Chúng tôi khuyên bạn là nên đọc kết hợp nhiều loại tài liệu khác nhau để tích lũy nhiều kiến thức về mọi lĩnh vực, đặc biệt là đọc các tin tức sách báo, tạp chí hay truyện tranh. Những tài liệu này rất bổ ích mà rất dễ đọc.

Ngoài ra, có thể luyện đọc qua những bài đọc có file audio đi kèm. Ở trình độ sơ cấp bạn nên chọn những bài đọc cơ bản ngắn và dễ hiểu sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Lưu ý là nên đọc tài liệu theo chủ đề, nhất là chủ đề mà bạn đang quan tâm hay bạn yêu thích. Luyện đọc cũng cần phải thực hiện thường xuyên, hãy dành 30 – 45 phút mỗi ngày cho việc luyện đọc. Chắc chắn bạn sẽ sớm đọc thành thạo tiếng Nhật.

4. Cách luyện viết tiếng Nhật

Trước hết bạn phải luyện viết chuẩn chữ cái tiếng Nhật, thành thạo từng chữ rồi đến luyện viết từng câu. Thường xuyên bổ sung vốn từ vựng tiếng Nhật, nên học từ vựng theo chủ đề, đặt câu với những từ vựng chủ đề đó và kết hợp những câu đã đặt thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Cứ luyện viết chăm chỉ cho đến khi kĩ năng viết của bạn được tiến bộ, bạn có thể tự do chọn chủ đề mình thích và thực hành viết. Càng viết nhiều trình độ viết càng được nâng cao.

Luyện viết tiếng Nhật thành thạo để đạt kết quả cao trong các kỳ thi

Nếu bạn thực hiện theo các cách trên, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ giỏi tiếng Nhật. Bạn có thể tham gia các khóa học tại Sao Mai để luyện tiếng Nhật hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật!

Biên soạn: Hodota New

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *