Cách học và tài liệu học tiếng Nhật nâng cao

Để học tiếng Nhật hiệu quả thì cần phải có cách học đúng đắn và tài liệu phục vụ cho việc học. Đối với những bạn muốn học nâng cao trình độ thì phương pháp học cũng phải tiên tiến hơn và tài liệu cũng nâng cấp khó hơn. Do đó việc tìm cho mình một cách học phù hợp cũng như tài liệu tốt không phải là đơn giản. Nhằm giúp các bạn vấn đề này, trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin cách học và tài liệu học tiếng Nhật nâng cao dưới đây.

Tổng hợp cách học và tài liệu học tiếng Nhật nâng cao

1. Cách học tiếng Nhật nâng cao

Cách 1: Lắng nghe các dòng và lặp đi lặp lại

Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ nào đó là bạn phải đắm chìm với ngôn ngữ đó. Khi bạn học tiếng Nhật cũng vậy, hãy lắng nghe những người bản xứ nói thường xuyên, rồi bắt chước theo họ để tạo thói quen nghe và nói, đồng thời phát âm chuẩn hơn.

Cách 2: Sử dụng công cụ ghi âm để phát âm hoàn hảo

Để luyện phát âm chuẩn đúng giọng điệu, ngữ âm tiếng Nhật bạn phải biết mức độ của bạn đang ở đâu. Một cách để bạn xác định được mức độ phát âm của mình là bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình, sau đó đối chiếu với giọng của người bản ngữ. Nếu phát hiện mình sai, hãy điều chỉnh ngay và tiếp tục ghi âm cho đến khi bạn phát âm chuẩn. Đây là cách giúp bạn phát âm hoàn hảo như người bản ngữ.

Cách 3: Thạc sĩ ghi lại cuộc hội thoại

Bạn có thể ghi lại các cuộc trò chuyện tiếng Nhật và nhắc đi nhắc lại cho đến khi bạn thuộc toàn bộ cuộc nói chuyện thành thạo và có thể lặp lại từng dòng một. Bạn có thể tự tạo ra cuộc trò chuyện hoặc tải các cuộc trò chuyện trên youtube hoặc các trang học online.

Cách 4: Sử dụng thiết bị di động để củng cố các cuộc hội thoại đã học trước đây

Với cách này, bạn nên tải các cuộc hội thoại đã ghi lại cho thiết bị di động của bạn và kết hợp nó vào danh sách nhạc. Khi đó hãy sử dụng điện thoại để ôn tập và củng cố kiến thức. Chắc chắn bạn sẽ nắm chắc kiến thức.

Cách 5: Đọc với giọng như giọng ghi âm của người bản ngữ

Bạn có 1 bản ghi hội thoại và văn bản viết của bản ghi đó. Hãy đọc theo diễn giả để thuần thục cách phát âm và cuộc trò chuyện tự nhiên. Ban đầu thì bạn cứ chậm rãi, sau đó từ từ tăng tốc độ dần. Mỗi lần bạn đọc qua, cách phát âm của bạn sẽ trở nên trực quan hơn và bạn sẽ hiểu ngôn ngữ cũng như thông thạo hơn rất nhiều.

2. Tài liệu học tiếng Nhật nâng cao

2.1. Bộ tài liệu giáo trình Minna no Nihongo

– Giáo trình Minna no Nihongo 1

– Giáo trình Minna no Nihongo 2

Giáo trình Minna no Nihongo tập I và tập II

2.2. Bộ tài liệu từ vựng

– Giáo trình 50 bài từ vựng và ngữ pháp Minna no Nihongo

– Giáo trình tiếng nhật Minna no Nihongo Shokyuu De Yomeru Topikku 25

2.3. Bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật

– Tài liệu từ vựng và ngữ pháp N5

– Tài liệu từ vựng và ngữ pháp N4

– Tài liệu từ vựng và ngữ pháp N3

– Cách viết thư trong tiếng Nhật

2.4. Một số tài liệu khác

– 24 quy tắc học Kanji tập I – II

– Bảng Hán tự 2136 chữ

– Tài liệu luyện thi N4 và N5 Gokaku Dekiru, đáp án và audio

– Tài liệu học tiếng Nhật Kanji Look and Learn

– Giáo trình 1945 chữ Hán thông dụng trong tiếng Nhật

Hãy áp dụng những cách học trên và tìm mua cho mình những tài liệu học bổ trợ, giúp nâng cao trình độ tiếng Nhật hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn học tập thành công để trở thành du học sinh giỏi trong tương lai!

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *