Cách học và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Ngày càng nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nên không phải ai cũng dễ dàng tiếp thu và thông thạo được. Vậy nên, trung tâm dạy tiếng Nhật Sao Mai là một địa chỉ học tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội xin chia sẻ tới các bạn cách học và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả ở bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

=> Tổng hợp cách học và tài liệu học tiếng Nhật nâng cao

=> Cách học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả nhất cho mọi người

=> Cách tự học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu

Buổi học tiếng Nhật ở Sao Mai

Cách học và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

1. Phương pháp học tiếng Nhật

1.1. Nghe CD, bài hát tiếng Nhật

Hãy khơi dậy cho mình niềm đam mê với nhạc tiếng Nhật, thường xuyên nghe nhạc tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi khi có thể như đi trên tàu điện, xe buýt…sẽ giúp bạn học nghe và học từ mới hiệu quả. Bạn nên nghe một bài nhiều lần và vừa nghe vừa hát theo sẽ đến lúc bạn thuộc bài hát, đồng nghĩa với việc bạn đã tiếp thu được một lượng kiến thức nhất định.

1.2. Xem phim trên các kênh truyền hình của Nhật Bản

Ngôn ngữ trong phim rất đời thường nên học tiếng Nhật qua phim sẽ giúp bạn tiếp thu một cách tự nhiên nhất. Đầu tiên bạn có thể xem phim kèm theo phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Sau khi xem bộ phim đó nhiều lần, hình thành thói quen nghe tiếng Nhật, trình độ của bạn sẽ khá hơn, lúc đó bạn có thể xem phụ đề tiếng Nhật. Bạn có thể ghi chú lại những từ mới trong phim rồi tra từ điển. Để hứng thú và học hiệu quả nhất thì bạn nên chọn những bộ phim mà bạn yêu thích.

Phim hoạt hình Doreamon

Xem phim trên các kênh truyền hình của Nhật Bản

1.3. Kết bạn với bạn bè người Nhật qua Twitter, Facebook, Instagram…

Kết bạn với người Nhật qua Twitter, Facebook, Instagram…là cách giúp bạn rèn luyện sự tự tin và luyện nói với người Nhật rất hiệu quả. Bạn sẽ nhanh chóng thành thạo giao tiếp tiếng Nhật.

Ví dụ như ở Instagram, bạn tìm kiếm chuyên mục bạn yêu thích sau đó bạn đọc vfa bình luận những bài viết, chia sẻ thông tin với những bạn bè Nhật cùng ý tưởng với mình.

2. Cách học tiếng Nhật

2.1. Cách học từ mới tiếng Nhật

Sau đây là một số cách học từ mới mà Sao Mai chia sẻ tới các bạn:

– Nghe từ mới trong băng ghi âm, sau đó vừa nghe vừa nhắc lại theo băng và cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

– Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới một mặt ghi nghĩa tiếng Việt

– Viết từ mới nhiều lần để nhớ

– Cách tốt nhất đó là bạn phải vận dụng từ mới vừa học thật nhiều. Dùng từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn biết và tập nói những câu tiếng Nhật đơn giản chứa từ mới đó.

2.2. Cách học ngữ pháp tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất trên thế giới. Riêng trình độ N5 đã có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp. Đừng lo, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết nhằm giúp bạn tiếp cận ngữ pháp một cách dễ dàng nhất.

Đầu tiên, các bạn sẽ phân tích ngữ pháp theo các loại từ: chủ ngữ, vị ngữ, giới từ, tính từ. Sau đó đặt câu sử dụng mẫu ngữ pháp và những từ mới bạn học được. Khi bạn đã đặt được nhiều câu hãy ghép chúng lại thành một đoạn văn, bạn sẽ luyện được cả kĩ năng viết tiếng Nhật. Như thế tiếng Nhật của bạn sẽ khá tiến bộ. Bên cạnh đó bạn tìm một giáo viên có trình độ cao để hỗ trợ bạn và học trên những website uy tín để có hiệu quả cao nhất. Website của trung tâm tiếng Nhật Sao Mai có những bài học ngữ pháp hữu ích cho bạn, truy cập thường xuyên để học tập nhé.

2.3. Luyện nghe nói tiếng Nhật

luyện nghe nói tiếng Nhật trực tuyến

Luyện nghe nói thường xuyên bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật 

Người Nhật nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ của họ đòi hỏi bạn phải luyện tập thật nhiều. Một phương pháp cực kỳ hữu hiệu đó là tập nghe và tập nói nhiều. Bạn hãy làm theo các bước như sau:

– Phân tích câu: Ý nghĩa và ngữ pháp được sử dụng trong câu

– Nghe bài hội thoại mẫu và tập nói theo đoạn hội thoại

– Trên Youtube có rất nhiều video tiếng Nhật, bạn có thể nghe và nói theo các chương trình trong video đó.

Ngoài ra, bạn hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật nghe và sửa lỗi cho những bài nói, bài phát âm của bạn, để bạn có được cách phát âm đúng và hay nhất.

Nếu bạn đang tìm một cơ sở học tiếng Nhật ở Hà Nội thì trung tâm Sao Mai là lựa chọn thích hợp nhất. Không những đào tạo chất lượng mà còn tư vấn rõ ràng, minh bạch, uy tín và hỗ trợ du học Nhật Bản miễn phí. Các khóa học của chúng tôi khai giảng hàng tháng, xem thêm chuyên mục tuyển sinh để biết thêm chi tiết.