Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học

Tiếng Nhật ngày càng trở thành ngôn ngữ phổ biến của các bạn trẻ Việt Nam. Do đó, nhiều trung tâm tiếng Nhật đã được thành lập ở khắp nơi, trong đó ở Hà Nội có trung tâm Sao Mai là địa chỉ tin cậy với chất lượng đào tạo tốt và tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình. Sau đây, Sao Mai xin giới thiệu tới bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học.

=> Cách học và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
=> Cách học và tài liệu học tiếng Nhật nâng cao
=> Các bước học tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Học bất kì một ngoại ngữ nào cũng thế, phải xác định được mục đích, mục tiêu thì mới đạt kết quả cao. Học tiếng Nhật có thể để đi du học, xin việc làm ở công ty Nhật, yêu thích và có thể là theo trào lưu. Khi xác định được mục đích và mục tiêu bạn mới có động lực để phấn đấu.
Sau đó, hãy lên kế hoạch cụ thể cho việc học, thời gian, phương pháp và thật sự tập trung vào việc học để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Tổng hợp và sưu tầm tài liệu học tập

Ngoài giáo trình Minna no Nihongo bạn nên sưu tầm nhiều tài liệu khác bổ trợ cho việc học tiếng Nhật. Nhiều tài liệu sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức phong phú hơn.

3. Rèn luyện các kỹ năng tiếng Nhật

3.1. Cách học từ vựng tiếng Nhật

Sao Mai xin chia sẻ một số cách học từ vựng tiếng Anh sau đây:
– Viết từ mới nhiều lần để nhớ
– Nghe từ mới trong băng ghi âm, sau đó vừa nghe vừa nhắc lại theo băng và cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.
– Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới một mặt ghi nghĩa tiếng Việt
– Cách tốt nhất để ghi nhớ từ mới là bạn phải vận dụng từ mới vừa học thật nhiều trong giao tiếp. Dùng từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn biết và tập nói những câu tiếng Nhật đơn giản chứa từ mới đó.

3.2. Cách học ngữ pháp tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp phức tạp và khó nhất trên thế giới. Đối với trình độ N5 đã có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp. Những bí quyết học ngữ pháp sau đây sẽ giúp bạn tiếp thu ngữ pháp cũng như ghi nhớ chúng dễ dàng.
Đầu tiên, các bạn sẽ phân tích ngữ pháp theo các loại từ: chủ ngữ, vị ngữ, giới từ, tính từ. Tiếp theo là đặt câu có sử dụng mẫu ngữ pháp và những từ mới bạn đã học. Ghép những câu bạn vừa đặt thành một đoạn văn hoàn chỉnh, điều này đồng thời giúp bạn rèn luyện cả kỹ năng viết tiếng Nhật.

3.3. Luyện nghe nói tiếng Nhật

Người Nhật có tốc độ nói rất nhanh, để bắt kịp họ đòi hỏi bạn phải luyện tập nghe – nói thường xuyên, mọi lúc mọi nơi khi có thể. Bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:
– Phân tích câu: Ý nghĩa và ngữ pháp được sử dụng trong câu
– Nghe bài hội thoại mẫu và tập nói theo đoạn hội thoại
– Trên Youtube có rất nhiều video tiếng Nhật, bạn có thể nghe và nói theo các chương trình trong video đó.

Học nghe tiếng Nhật

Luyện nghe – nói tiếng Nhật thường xuyên để nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe – nói nhé

4. Tinh thần học tập

Tinh thần học tập, sự kiên trì cũng như quyết tâm là yếu tố rất quan trọng quyết định thành công của bạn trong việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng. Phải khơi gợi cho mình niềm đam mê tiếng Nhật, có ý thức học hỏi và tìm tòi, luôn đắm chìm trong tiếng Nhật để hình thành thói quen cũng như thành thạo trong giao tiếp.

Hy vọng bài viết phía trên sẽ giúp người mới học nhanh chóng tiến bộ. Bạn có thể truy cập website daotaosaomai.com.vn để tham khảo nhiều bài học cũng như phương pháp học hữu hiệu. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!