Cách học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả

Cũng như học tiếng Anh mọi thư tiếng khác đều có quy luật riêng của nó. Để học là sao cho nhanh cho hiệu quả mà tốn ít thời gian tiền bạc thì nhất thiết bạn phải nắm bắt được những kỹ năng hay phương pháp học. Để giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng hơn Đào tạo Sao Mai sẽ hướng dẫn bạn cách học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả bằng những phương pháp dưới đây:

(Đào tạo Sao Mai cung cấp cho bạn những khóa học tiếng Nhật chứa nhiều kiến thức mới mẻ nhất và bằng những phương pháp dạy lôi cuốn nhất. Các khóa sắp khai giảng ưu đãi lớn>>> Chi tiết)

1.Học cách nghe trước

hoc-tieng-nhat-cap-toc-hieu-qua

Để học mọi ngôn ngữ đầu tiên bạn cần học kỹ năng nghe. Bạn phải nghe tiếng Nhật  mỗi ngày. Đừng đọc sách mà hãy nghe tiếng Nhật đi, đó là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày.Cách học tiếng Nhật đúng đắn nhất là học bằng tai, không phải là học bằng mắt. Nếu học bằng mắt hãy đảm bảo là hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Học tiếng Nhật mỗi ngày theo cách này, bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh gấp 2 lần bình thường.

2.Không học ngữ pháp khi mới bắt đầu

hoc-tieng-nhat-cap-toc-hieu-qua-tai-dao-tao-sao-mai

Quy tắc ngữ pháp chỉ làm bạn rối trí hơn mà thôi, bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”: Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động, việc nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn. Mình chắc rằng bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc học các cấu trúc ngữ pháp mà không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy.

3. Nghe một từ hoặc cụm từ thật nhiều lần và đọc theo

Phương pháp ghi nhớ này tuy cũ nhưng hiệu quả thì khỏi phải bàn cãi. Không chỉ hằn sâu được mặt chữ và nghĩa của nó mà sau này khi gặp lại từ này nó đã trở thành phản xạ khiến bạn có thể tuôn ra ào ào mà không cần suy nghĩ. Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật, hãy tạm ngưng và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người kiểm tra nhé.

4.Học và ôn tập theo nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ

Đừng học một từ riêng lẻ, khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật nhanh nhất giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ. Sưu tập nhóm từ sẽ giúp ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. Nhớ nhé đừng bao giờ học một từ riêng lẻ!!

5. Sử dụng phần mềm để học tiếng Nhật

Không thể phủ nhận sức mạnh tuyệt vời của công nghệ. Từ khi có máy tính, internet hay smartphone việc học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ là bạn có biết tận dụng nó hay không thôi, có rất rất nhiều phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật mình sẽ không nói rõ hơn trong bài viết này. Mình biết một số phần mềm cực tốt dành cho bạn, bạn có thể xem thêm ở bài viết này >>>Những phần mềm học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất. 

Biên tập: Hodota new

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *