Cách gõ tiếng Nhật cơ bản trên máy tính nhanh nhất

Kỹ năng viết tiếng Nhật cũng rất quan trọng, Bạn thường xuyên luyện viết tiếng Nhật trên giấy, vở? Tại sao bạn không luyện gõ tiếng Nhật trên máy tính? Vì sự phát triển của khoa học công nghệ, nên hầu hết công việc hiện nay đều làm việc trên máy tính. Gõ tiếng Nhật thành thạo sẽ mở ra cơ hội việc làm rất tốt cho các bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thực hành trên máy tính. Mời bạn theo dõi cách học gõ tiếng Nhật cơ bản trên máy tính nhanh nhất dưới đây với cách gõ tiếng Nhật theo cách phát âm.

Cách học gõ tiếng Nhật cơ bản trên máy tính

Trước khi gõ mời bạn cài đặt bộ gõ tiếng Nhật theo hướng dẫn tại đây.

Sau khi đã cài đặt xong và chọn ngữ Nhật Bản, bắt đầu gõ theo các cách sau:

1. Kiểu gõ Hiragama

Theo cách phát âm tiếng Nhật, bạn chỉ cần gõ từng chữ cái tương ứng với cách phát âm.

Chữ cái

Cách gõ Hoặc
F + u H + u
T + s + u T + u
Shi Si
しょう shou
ちょう chou
じょ jo
ちゅ Chu
りゅう Ryuu
みょう Myou
ya
Yu
Wo
za
Ji Zi
Zu
Ze
Zo
Du

Đối với những chữ nhỏ, hãy dùng kí tự “l” hoặc “x” trước khi gõ

Xyo
Xyu
xo
Xya hoặc lya
Xe

Bảng cách gõ tiếng Nhật chi tiết

2. Kiểu gõ Katakana

Đối với kiểu gõ katakana thì sẽ lấy kiểu gõ Hiragana làm chuẩn. Tuy nhiên, khi gõ xong từ bạn muốn, thay vì ấn enter bạn hãy nhấn F7 sau đó chọn chữ mình cần.

3. Kiểu gõ phức tạp Kanji

Riêng kiểu gõ này có cái khác, đó là không chỉ gõ những kí tự như 2 kiểu trên mà còn gõ chữ dài hơn. Cách này muốn gõ nhanh đỏi hỏi  bạn phải luyện tập nhiều cho thành thạo.

Lấy kiểu gõ Hiragana làm tiêu chuẩn khi gõ Kanji. Theo cách phát âm của chữ đó hãy gõ lần lượt. Điều đặc biệt lưu ý là khi gõ xong bạn phải nhấn nút “space”, khi đó 1 danh sách các từ tương ứng với phát âm bạn vừa gõ sẽ hiện ra dưới dạng dropbox. Hãy dùng chuột hoặc mũi tên chọn chữ cần dùng.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những bạn mới bắt đầu học gõ tiếng Nhật.  Nghiên cứu và thực hiện để trở nên gõ tiếng Nhật chuyên nghiệp nhé. Hơn thế nữa là gõ tiếng Nhật nhiều cũng là cách ghi nhớ chữ Nhật hiệu quả. Hãy đăng ký học tiếng Nhật tại Sao Mai, để được hướng dẫn chi tiết cách gõ tiếng Nhật. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và chúc các bạn sẽ học tập tốt!

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *