Các mốc thời gian cần thiết khi đi du học Nhật Bản

Bạn cần phải tìm hiểu các mốc thời gian cần thiết trước khi đi du học Nhật Bản. Bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học Nhật hoặc các thông tin trên mạng. Thật may mắn trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những mốc thời gian cần thiết nhất về việc học tiếng Nhật, cho đến thời gian học tại các trường đại học ở Nhật và kết thúc.

Trình độ tiếng Nhật cần thiết khi đi du học

Có 2 lý do bắt buộc bạn phải học tiếng Nhật trước khi đi du học đó là: Thứ nhất bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiếu là N5 thì mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Nhật Bản. Thứ 2 nếu bạn không biết tiếng Nhật thì khi đi du học bạn không thể giao tiếp, tự lo cho bản thân mình được. Do đó cần biết tiếng Nhật trước khi đi du học để học nhập cuộc sống cộng đồng.

Cần đạt trình độ N5 trước khi đi du học

Cần đạt trình độ N5 trước khi đi du học

Các mốc trình độ tiếng Nhật sẽ được tư vấn du học Nhật bản sau đây: Đầu tiên là trình độ N5, bạn cần thiết khoảng 4 – 6 tháng. Để đạt tiếp N3 Bạn cần khoảng 6 tháng nữa. Với N2 bạn cần tập trung rèn luyện ít nhất 2 năm bằng các hình thức chăm chỉ nghiên cứu các tài liệu tiếng Nhật. Với N1 thường khi bạn đi du học, chăm chỉ rèn luyện tại trường đại học, sau khi ra trường sẽ được nhận cùng lúc bằng N1.

Thời gian học tại các trường đại học

Các trường tuyen sinh du hoc Nhat Ban có các mốc thời gian học tại trường là từ 9 giờ sàng đến 12 giờ trưa hoặc từ 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều, thời gian còn lại sinh viên tự học.

Học tại trường trong bao lâu?

Các trường tiếng Nhật sẽ đào tạo các bạn tối đa là 2 năm. Sau 2 năm các bạn có thể đăng ký học tại các tường đại học, cao đẳng hoặc đi làm để nhận visa ở lại Nhật Bản.

Ưu cầu trình độ tiếng Nhật tại các trường đại học

Bạn cần phải trên 200 điểm môn tiếng Nhật của kỳ thi EJU tương đương trình độ N1, N2 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT). Nếu trình độ tiếng Nhật của mình chưa đạt mức này, bạn hãy học thêm tiếng Nhật ở nước của bạn hoặc sang Nhật học tại các cơ sở đào tạo tiếng Nhật.

Các du học sinh và thầy cô trung tâm đào tạo Sao Mai

Các du học sinh và thầy cô trung tâm đào tạo Sao Mai

Lộ trình học thông thường khi đi du học Nhật Bản

Có 2 giai đoạn chính đó là: Giai đoạn 1 học tiếng Nhật tại các trường đào tạo tiếng Nhật trong 1 – 2 năm. Giai đoạn 2 là học lên đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc đi làm. Ngoài ra, Nếu bạn có bằng cử nhân ở Việt Nam có thể học hết giai đoạn 1 và đi làm tại các công ty Nhật Bản để chuyển visa du học sang visa làm việc.

Trên đây là các mốc thời gian cần thiết mà chương trình tư vấn du học Nhật tuyen sinh du học Nhat Ban cung cấp cho các du học sinh. Mọi người hãy lưu lại để nhớ các mốc thời gian này nhé.

Xem thêm:

Các bước học tiếng Nhật cơ bản

Bí kíp học tiếng Nhật hiệu quả

Nên chọn đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản